Giá Hoa Hồi Trái Vụ Tăng Cao

Người trồng hồi tại Lạng Sơn đang phấn khởi vì giá hoa hồi tươi tăng liên tục trong những ngày qua.
Toàn tỉnh Lạng Sơn có 32.500 ha rừng hồi, sản lượng trung bình 5.000 đến 10.000 tấn hồi khô/năm. Cây hồi cho 2 vụ thu hoạch, vụ chính từ tháng 7 tới tháng 9 và vụ sau là từ tháng 11 tới tháng 4 năm sau.
Thời điểm hiện nay, người trồng hồi ở tỉnh Lạng Sơn đang bước vào vụ thu hoạch hồi trái vụ với niềm vui trọn vẹn, bởi vừa được mùa lại được giá. Hiện nay, giá hoa hồi tươi tại Lạng Sơn được các thương lái thu mua tận gốc từ 8.000 - 10.000 đ/kg, tăng cao hơn từ 3.000 - 4.000 đ/kg so với thời điểm trước Tết.
Theo những thương lái và người trồng hồi ở Lạng Sơn, nguyên nhân giá hoa hồi tươi tăng cao như hiện nay là do năm 2013 hoa hồi ở tỉnh Lạng Sơn mất mùa nên sản lượng hồi khô trên thị trường khan hiếm. Ngoài ra, do thời điểm hiện tại hoa hồi tươi đã đủ già nên khi phơi, sấy không bị hao hụt nhiều.
Tuy nhiên, theo dự đoán của những người trồng hồi, giá hồi tươi sẽ có khả năng tăng cao hơn nữa trong tháng cuối tháng 3.
Có thể bạn quan tâm

Rệp sáp bột hồng hại sắn là đối tượng dịch hại mới được phát hiện trên địa bàn Quảng Trị lần đầu tiên tại Hướng Hóa vào tháng 8/2013 với diện tích 5 ha. Từ đó đến hết năm 2014, do chưa có biện pháp phòng trừ hữu hiệu nên dịch này đã lây lan sang các vùng trồng sắn trên toàn tỉnh với diện tích 440 ha trên giống KM94.

Trước tình hình hạn hán diễn ra gay gắt, từ đầu tháng 4/2015, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tham mưu UBND tỉnh Quảng Trị phương án chống hạn và chuyển đổi cơ cấu cây trồng trong vụ hè thu 2015.

Việc cho vải ra quả từ thân đã mang lại những hiệu quả về kinh tế, thu hái nhanh, bớt đi một nửa nhân công trong những ngày cao điểm, giá cao và ổn định.

Là tỉnh có diện tích trồng khoai lang lớn nhất ĐBSCL nhưng hiện nay giá khoai lang tại Vĩnh Long đang lên xuống thất thường vì quá phụ thuộc thị trường Trung Quốc

Có tám container vải tươi của VN đã và đang trên đường đến hai thị trường khó tính mới mở là Mỹ và Úc sau nửa tháng bắt đầu xuất khẩu.