Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Heo Tăng Nhẹ

Giá Heo Tăng Nhẹ
Ngày đăng: 10/12/2013

Chiều 7-12, giá heo hơi các trang trại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bán cho thương lái dao động ở mức 48-49 ngàn đồng/kg, tăng 2-3 ngàn đồng/kg so với cách đây gần 1 tuần. Theo thương lái, giá heo hơi tăng là do một số thương lái phía Bắc, Trung tiếp tục vào Đồng Nai mua heo để vận chuyển ra miền Trung và miền Bắc để tiêu thụ và đưa sang Trung Quốc.

Do đó, heo thịt tạm thời hút hàng giá tăng. Còn tại thị trường phía Nam, nhu cầu sử dụng thịt vẫn ổn định, không tăng. Tuy giá heo hơi tăng, nhưng giá heo thịt bán tại các chợ đầu mối và bán lẻ đa số vẫn giữ nguyên.

Ngoài giá heo hơi tăng thì giá gà tam hoàng gần 1 tuần nay cũng tăng nhẹ, từ 39-40 ngàn đồng/kg lên 41-42 ngàn đồng/kg.


Có thể bạn quan tâm

Bình Thuận dự kiến cung cấp 20 tỷ con tôm giống trong năm nay Bình Thuận dự kiến cung cấp 20 tỷ con tôm giống trong năm nay

Trong năm 2015, tỉnh Bình Thuận dự kiến sẽ cung ứng cho các cơ sở nuôi tôm tại Việt Nam khoảng 20 tỷ con tôm giống.

10/09/2015
Báo động tình trạng nuôi cá sấu không đảm bảo an toàn Báo động tình trạng nuôi cá sấu không đảm bảo an toàn

Thời gian gần đây, giá cá sấu thương phẩm trên thị trường ổn định, người nuôi có lãi nên mô hình nuôi cá sấu theo quy mô hộ gia đình đang được nhân rộng. Tuy nhiên, công tác kiểm tra, quản lý đối tượng nuôi này đang còn nhiều kẽ hở, trở thành nỗi lo cho người dân.

10/09/2015
Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ theo VietGAP Tập huấn kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ theo VietGAP

Ngày 27 - 29/8/2015, Trung tâm Tập huấn và chuyển giao công nghệ Nông nghiệp vùng ĐBSCL đã phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Long An đã tổ chức lớp tập huấn “Bồi dưỡng phương pháp khuyến nông và kỹ thuật nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng theo VietGAP”.

10/09/2015
Thịt từ châu Âu sẽ ồ ạt vào Việt Nam Thịt từ châu Âu sẽ ồ ạt vào Việt Nam

Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành thịt châu Âu (UPEMI) cho biết, 3 năm qua, sản lượng thịt nhập khẩu từ EU vào Việt Nam tăng 7,5 lần. Con số này sẽ không dừng lại khi thuế suất nhập khẩu thịt sẽ được giảm theo cam kết trong Hiệp định tự do thương mại Việt Nam - EU.

10/09/2015
Phát triển 34 ngàn hécta nuôi trồng thủy sản Phát triển 34 ngàn hécta nuôi trồng thủy sản

Toàn tỉnh Đồng Nai hiện đã phát triển được 34 ngàn hécta diện tích nuôi thủy sản, dự kiến năm 2015, đạt trên 45 ngàn tấn thủy sản các loại, tăng gần 27% so với thời điểm năm 2010.

10/09/2015