Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Heo Hơi Tăng, Người Chăn Nuôi Có Lãi

Giá Heo Hơi Tăng, Người Chăn Nuôi Có Lãi
Ngày đăng: 20/09/2013

15 ngày đầu tháng 9, giá bán heo hơi dao động từ 41.000 – 43.000đ/kg, giúp người chăn nuôi có lãi 1.000đ/kg – 3.000đ/kg so với vốn đầu tư con giống, chi phí thức ăn, thuốc tiêm phòng và công chăm sóc.

Trong khi đó, giá thịt ba rọi khoảng 71.000đ/kg, còn thịt nạc cũng từ 80.000đ/kg trở lên. Với mức giá có chiều hướng tăng này, người chăn nuôi hy vọng có thể gầy dựng lại đàn heo, đảm bảo sản lượng xuất chuồng vào những tháng cuối năm.

Tại thời điểm điều tra (1-4-2013), tổng đàn heo toàn tỉnh An Giang khoảng 167.000 con, giảm 6% so cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân chính do xuất hiện thông tin dịch bệnh hoành hành ở nhiều nơi, giá cả thức ăn tăng cao, khiến người chăn nuôi heo bị lỗ từ 2.000 – 4.000đ/kg.


Có thể bạn quan tâm

Đầu tư tiền tỷ khởi nghiệp với vườn lan Dendro Đầu tư tiền tỷ khởi nghiệp với vườn lan Dendro

Nghỉ việc kế toán, mạnh tay vay ngân hàng 5 tỷ đồng, anh Phan Trọng Chinh đầu tư trồng 2 hecta lan Dendro ở Củ Chi và dự tính sau 3 năm sẽ có lãi.

24/08/2015
Nông sản xuất khẩu bị ép giá sau bất ổn đồng nhân dân tệ Nông sản xuất khẩu bị ép giá sau bất ổn đồng nhân dân tệ

Không chỉ giảm số lượng và giá trị, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu nông sản gặp khó khi đối tác Trung Quốc ép giá, hoặc các đầu mối trung gian nhập khẩu cũng yêu cầu áp tỷ giá với đồng nhân dân tệ.

24/08/2015
Nguy cơ bùng phát bệnh bạc lá trên lúa Thu đông Nguy cơ bùng phát bệnh bạc lá trên lúa Thu đông

Thời tiết nắng, mưa xen kẽ như hiện nay đã làm cho độ ẩm tăng nên dẫn đến tình hình dịch hại trên lúa Thu đông phát triển mạnh. Trong đó, đáng chú ý là dịch bệnh bạc lá đang có xu hướng bùng phát trên diện rộng, từ đó gây nhiều lo lắng cho người dân.

24/08/2015
Nông dân muốn vay, không dễ! Nông dân muốn vay, không dễ!

Từ ngày 25.7, nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh nông nghiệp được vay vốn ưu đãi, không phải thế chấp theo Nghị định 55/2015 (thay thế Nghị định 41). Sau gần 1 tháng triển khai, đoạn trường vay vốn không tín chấp vẫn là ám ảnh với những người nông dân cần vốn.

24/08/2015
Làm giàu từ nuôi gà ấp trứng Làm giàu từ nuôi gà ấp trứng

Không phát triển gà thịt, bà Võ Thị Mỹ Hạnh ở thôn Trà Giang 3, xã Lương Sơn, huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) tự mình nghiên cứu, phát triển một mô hình riêng: nuôi gà ấp trứng.

24/08/2015