Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá heo giống ổn định

Giá heo giống ổn định
Ngày đăng: 13/07/2015

Cụ thể, giá heo con giống duy trì ở mức 1.200.000 - 1.400.000 đồng/con, từ 12 - 13 kg/con, không tăng so với đầu năm 2015. Giá con giống ổn định, nếu nuôi 1 con heo nái cho đẻ 1 năm 2 lứa, mỗi lứa 10 - 15 con, sau 1 tháng chăm sóc, rã bầy có thể cho lợi nhuận 12 - 15 triệu đồng, tùy theo lứa heo nhiều hay ít. Tuy nhiên, để nuôi heo nái thành công phải có chế độ chăm sóc tốt, dinh dưỡng và phòng dịch bệnh như tiêu độc, khử trùng, tiêm phòng đầy đủ các bệnh cho heo nái và heo con giống thì mới đạt hiệu quả cao.


Có thể bạn quan tâm

Xây dựng thương hiệu cho gạo Việt Xây dựng thương hiệu cho gạo Việt

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án phát triển thương hiệu gạo Việt Nam đến 2020, tầm nhìn 2030 với mục tiêu nâng cao giá trị gia tăng, thị phần và sức cạnh tranh của gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

17/09/2015
Ngành chăn nuôi và nỗi lo làm vật tế thần Ngành chăn nuôi và nỗi lo làm vật tế thần

Liên minh các nhà sản xuất và sử dụng lao động trong ngành thịt châu Âu (UPEMI) vừa cho biết, chỉ trong ba năm (từ năm 2012 - 2014) sản lượng thịt nhập khẩu từ EU vào Việt Nam đã tăng 7,5 lần.

17/09/2015
Tương lai không sáng sủa của nông sản Việt Tương lai không sáng sủa của nông sản Việt

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu các mặt hàng nông sản liên tục giảm, các nhà kinh tế cho rằng xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục duy trì trong thời gian tới do những diễn biến bất lợi của kinh tế thế giới như đối thủ cạnh tranh phá giá đồng tiền.

17/09/2015
Cứu cánh nuôi tôm nuôi trải bạt Cứu cánh nuôi tôm nuôi trải bạt

Trong khi nhiều nơi nuôi tôm thẻ chân trắng ở Khánh Hòa bỏ ao, tạm dừng thả giống vì thua lỗ thì vùng nuôi tại xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh lại thắng lớn.

17/09/2015
Giúp nông sản Việt vào siêu thị kết nối siêu thị doanh nghiệp nông dân Giúp nông sản Việt vào siêu thị kết nối siêu thị doanh nghiệp nông dân

Tăng cường liên kết Để nông sản Việt Nam có được chỗ đứng vững chắc trong siêu thị, rất cần sự phối hợp của các đơn vị, nhất là sự liên kết giữa các bên để hướng đến nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt.

17/09/2015