Giá Gà Đồi Yên Thế Dao Động Từ 60 – 75 Nghìn Đồng/kg

Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của chính quyền và các cơ quan chuyên môn, các hộ chăn nuôi gà đồi Yên Thế (Bắc Giang) đã chủ động thực hiện tái đàn, làm tốt quy trình chăm sóc và đa dạng hóa các sản phẩm nên sản lượng, chất lượng đáp ứng được nhu cầu, thị hiếu của thị trường.
Theo báo cáo của huyện Yên Thế, từ đầu tháng 01/2015 đến nay, mỗi ngày các nông hộ cung cấp ra thị trường khoảng 500 kg gà đã qua giết mổ; 150kg giò gà; khoảng trên 1 triệu con gà lông (trong năm 2014 tiêu thụ trên 7,6 triệu con, tương đương 13 nghìn tấn).
Do gần đến Tết Nguyên đán, nên giá gà có xu hướng tăng, hiện giá gà lông dao động từ 60 – 65.000 đồng/kg đối với gà Mía lai; 70 – 75.000 đồng/kg đối với gà Ri lai. Gà qua chế biến, giá dao động từ 108 – 120.000 đồng/kg tùy loại.
Ngoài một phần tiêu thụ trong tỉnh, sản phẩm gà chưa qua giết mổ chủ yếu cung cấp cho các thị trường Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh;… Trong đó, riêng thị trường Hà Nội chiếm khoảng trên 50% tổng sản lượng tiêu thụ. Đối với sản phẩm gà qua chế biến, chủ yếu tiêu thụ tại hệ thống siêu thị ở Hà Nội như: Fivi, Hapro, Metro, Sài Gòn Co.op, Hi-way;…
Từ nay đến Tết Nguyên đán, huyện Yên Thế tiếp tục đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường; chú trọng tuyên truyền, quảng bá sản phẩm; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường chống gà nhập lậu, gà không rõ nguồn gốc để bảo vệ thương hiệu và lợi ích người tiêu dùng.
Có thể bạn quan tâm

Các công ty tham gia Chương trình khai thác thủy sản gồm Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt), Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và Tổng Công ty Bảo hiểm PVI.

Ngày 16/11, UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ đón nhận Chỉ dẫn địa lý “Cao Phong” cho sản phẩm cam Cao Phong. Chỉ dẫn địa lý “Cao Phong” bước đầu bảo hộ cho bốn giống cam là CS1, xã Đoài lùn, xã Đoài cao và cam Canh, vốn là những giống cam được di thực ở các địa phương khác về huyện Cao Phong từ những năm 1960. Đây cũng là chỉ dẫn địa lý đầu tiên được cấp cho tỉnh Hòa Bình.

Trong khuôn khổ hội chợ triển lãm Nông nghiệp quốc tế lần thứ 14- AgroViet 2014, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức Hội nghị giao thương Việt Nam- Nhật Bản, tham dự có trên 60 doanh nghiệp hai nước.

Anh Kỷ chia sẻ, một lần đến thăm người thân ở Hàn Quốc, anh thấy nhiều người đặt chậu bon sai lạ trên bàn khách và trong phòng làm việc. Anh tò mò hỏi và được biết đó là loại linh chi đỏ bon sai. Vốn có sở thích cây cảnh và đầu óc kinh doanh, anh Kỷ học hỏi kỹ thuật chăm trồng và về thử nghiệm ở Việt Nam. Không ngờ, sau nhiều lần thử nghiệm, chậu cây linh chi bon sai đầu tiên cũng thành công.

Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản của tỉnh Kiên Giang trong tháng 10 ước đạt 53,9 ngàn tấn, giảm 10,96% so với tháng trước. Tính chung 10 tháng đầu năm, sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt 538 ngàn tấn, đạt 87,82% kế hoạch, tăng 11,67% so với cùng kỳ.