Giá gà công nghiệp xuống thấp kỷ lục

Bộ NN&PTNT vừa cho biết, giá gà công nghiệp ở Đồng Nai hiện chỉ còn 23.000 đồng/kg, giảm gần 10.000 đồng/kg so với cách đây nửa tháng.
Đây được coi là mức giá thấp nhất trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ giá giảm mạnh, hiện các chủ trại còn gặp nhiều khó khăn vì gà đến lứa nhưng không bán được.
Theo Bộ NN&PTNT, do giá gà thời gian qua luôn ở mức cao, người nuôi thấy lãi, nên tích cực tăng đàn. Đến thời điểm này, nguồn cung dồi dào, nên giá giảm mạnh. Bên cạnh đó, việc nhập khẩu số lượng lớn gà giá rẻ cũng làm cho thị trường bị đảo lộn.
Ngoài ra, giá thịt lợn hơi ở nhiều trang trại phía Nam cũng giảm do người tiêu dùng e ngại thịt nhiễm chất tăng trọng. Tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, giá thịt lợn hơi hiện 44.500 - 45.000 đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Thiếu cơ sở hạ tầng, dự án lớn, món vay nhỏ, địa bàn rộng, chính sách nông nghiệp bất cập lẫn việc có quá nhiều rủi ro trong hoạt động sản xuất, kinh doanh ở thị trường nông nghiệp, nông thôn nên lượng vốn tín dụng đầu tư vào khu vực này vẫn không đạt như ý muốn của giới ngân hàng.

Bà Nguyễn Thị Vân - Trưởng phòng Kinh tế TP.Hội An cho biết, để làm sản phẩm lưu niệm thu hút du lịch tại đảo Cù Lao Chàm, TP.Hội An đang triển khai và vận động người dân cùng các lực lượng trên đảo tiến hành trồng, chăm sóc, bảo vệ cây ngô đồng - loại cây đặc hữu trên đảo.

Việc thu mua cau tươi đang diễn ra ồ ạt khắp địa phương trên địa bàn tỉnh. Cau tươi được giá đã đem lại niềm vui lớn cho cả nông hộ lẫn chủ cơ sở chế biến.

Tại tỉnh Hậu Giang, giá mía đã tăng cao trở lại từ 10 - 15% so với vụ trước. Đây là một tin vui với người dân trồng mía, sau nhiều năm giá mía nguyên liệu giảm mạnh.

Diễn ra đồng thời ở 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 25/9- 4/10, Tuần nhận diện hàng Việt Nam là cơ hội để các doanh nghiệp (DN) thông tin, giới thiệu, quảng bá, bán các sản phẩm hàng hóa có chất lượng sản xuất tại Việt Nam.