Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Chanh Tăng Cao

Giá Chanh Tăng Cao
Ngày đăng: 28/04/2014

Toàn tỉnh Tiền Giang hiện có hơn 3.000 ha đất trồng chanh với nhiều loại giống khác nhau, tập trung nhiều tại các huyện Cái Bè, Cai Lậy….

Hiện nay chanh đang tăng giá từng ngày khiến cho người trồng chanh thêm phấn khởi. Thương lái đến tận vườn thu mua chanh với giá từ 16.000 - 18.000 đồng/kg, tăng hơn 5.000 đồng/kg so với tháng trước.

Nhiều nông dân trồng chanh ở Cái Bè, Cai Lậy cho biết, năng suất trồng chanh đạt khoảng 10 tấn/ha. Với giá chanh như hiện nay, sau khi trừ chi phí phân bón, thuốc trừ sâu, điện, nước, nhân công,... người trồng chanh có lợi nhuận từ 100 đến 130 triệu đồng/ha.

Nguyên nhân khiến giá chanh tăng cao là do thời tiết nóng bức, chanh cho trái ít và nhu cầu nước giải khát tăng cao. Theo các thương lái, giá chanh sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.


Có thể bạn quan tâm

Hành Tây Giá Rẻ Mạt Hành Tây Giá Rẻ Mạt

Vụ đông xuân năm 2011, bà con nông dân huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) trồng trên 450 ha hành tây giống 320 của Nhật Bản và giống hành P/S của Mỹ.

23/02/2012
Quỳnh Lưu Thắng Lớn Vụ Tôm Quỳnh Lưu Thắng Lớn Vụ Tôm

Vụ tôm 2011, huyện Quỳnh Lưu - Nghệ An thả nuôi 847 ha, trong đó diện tích tôm thẻ chân trắng 650 ha. Năm nay, Quỳnh Lưu trúng đậm tôm thẻ chân trắng (4.500 tấn), tôm thương phẩm cũng được giá cao. Năng suất bình quân trên ao thực nuôi 10 tấn/ha/vụ, cá biệt có hàng chục hộ đạt năng suất 20 đến 24 tấn/ha/vụ

03/08/2011
Quảng Ngãi Ra Mắt Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân Quảng Ngãi Ra Mắt Quỹ Hỗ Trợ Ngư Dân

Chiều ngày 11/8/2011, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ ra mắt Quỹ Hỗ trợ ngư dân. Đây là tỉnh đầu tiên trong cả nước thành lập quỹ này để chia sẻ khó khăn cho ngư dân khi gặp rủi ro, tai nạn trên biển

15/08/2011
Giàu Lên Nhờ Nuôi Ếch Thái Lan Giàu Lên Nhờ Nuôi Ếch Thái Lan

Với số vốn ban đầu 5 triệu đồng, anh Bùi Thanh Dương, 34 tuổi, ở thôn 12, xã Khuê Ngọc Điền (Krông Bông - Đắk Lắk) đã làm giàu nhờ kiên trì theo đuổi mô hình nuôi ếch Thái Lan

15/04/2011
Israel Với Mô Hình Nông Nghiệp Xanh Lý Tưởng Israel Với Mô Hình Nông Nghiệp Xanh Lý Tưởng

Một đất nước không có tài nguyên nước nhưng lại có công nghệ tiết kiệm nước, xử lý nước rất tốt. Đó là cách người Do Thái làm giàu từ bàn tay trắng hay nói nôm na là “tay không bắt tiền”.

24/02/2012