Giá cao su Tocom tiếp tục tăng 3,2%

Tính đến 15h56 tại Tokyo, giá cao su Tocom giao tháng 2/2016, cho biết giá săm lốp tại Đông Nam Á - tăng 5,4 yên lên 176,2 yên/kg (1,46 USD/kg), tương đương mức tăng 3,2%.
Trong phiên giao dịch, có lúc giá cao su Tocom lên cao nhất 3 ngày ở 177,8 yên/kg.
Giá cao su tại Nhật Bản tăng mạnh một phần nhờ thị trường chứng khoán giữ được đà phục hồi. Giá dầu tăng vọt 6% cũng hỗ trợ rất lớn cho thị trường cao su nói riêng và hàng hóa nói chung trong phiên 17/9.
Tuy nhiên, giá cao su giao tháng 1/2016 tại Thượng Hải lại giảm 35 nhân dân tệ xuống 11.645 nhân dân tệ/kg, do lo ngại về tình hình tăng trưởng trì trệ của Trung Quốc.
Theo một thương nhân Singapore, việc Fed nâng lãi suất cũng sẽ là tín hiệu tiêu cực đối với giá hợp đồng cao su kỳ hạn được định giá bằng USD, như Sicom. Lãi suất tại Mỹ tăng sẽ kéo theo đà tăng của USD và kiềm chế chi phí các hàng hóa khác.
Hiện tại, giới đầu tư trên các thị trường toàn cầu đang chờ đợi kết quả họp chính sách của Fed, dự kiến công bố vào 2h00 sáng sớm ngày 18/9 (giờ Việt Nam).
Bảng giá cao su trong nước ngày 17/9:
Có thể bạn quan tâm

Chúng tôi lo ngại những quy định mới trong Luật Nông nghiệp 2014 của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ngành nuôi trồng, chế biến thủy sản của Việt Nam cũng như người tiêu dùng Hoa Kỳ

Dịch cúm gia cầm đang bùng phát mạnh và có chiều hướng lây lan nhanh. Thế nhưng, rất nhiều người vẫn tỏ ra rất lơ là, thậm chí tìm cách tuồn gia cầm bệnh ra khỏi vùng dịch bán để tránh bị tiêu hủy.

Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt tại Việt Nam (gọi tắt là VietGAP) được xem là giải pháp đảm bảo hài hòa lợi ích bền vững giữa kinh tế (người sản xuất, người tiêu dùng) và môi trường. Thế nhưng, tại Quảng Ngãi, vấn đề này dường như đang bị bỏ ngỏ…

Để khuyến khích, hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại với các dự án phát triển chăn nuôi lợn, dự án nuôi trồng thủy sản, chương trình xây dựng mô hình cánh đồng thu nhập cao... ở tất cả các xã, thị trấn trong huyện, huyện Lâm Thao đã tạo cơ chế thuận lợi cho người dân: Thực hiện giao quyền sử dụng đất lâu dài để các hộ nông dân yên tâm đầu tư phát triển sản xuất.

Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý đối với trâu, bò sống nhập khẩu. Theo đó, 100% các lô hàng trâu, bò sống nhập khẩu vào Việt Nam đều phải kiểm tra thực tế hàng hóa.