Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá cao su Tocom phục hồi sau bán tháo

Giá cao su Tocom phục hồi sau bán tháo
Ngày đăng: 27/10/2015

Chốt phiên 23/10, giá cao su Tocom giao tháng 3/2016 - phản ánh giá săm lốp tại thị trường Đông Nam Á, tăng 1,6 yên lên 165,7 yên/kg.

Ngoài ra, giá cao su giao tháng 3/2016 trên sàn Thượng Hải cũng tăng nhẹ 10 nhân dân tệ lên 11.340 nhân dân tệ/kg.

Giá cao su RSS4 và RSS5 nội địa của Ấn Độ lần lượt tăng 0,73 cent Mỹ và 0,71 cent Mỹ lên 0,1757 USD/kg và 0,1719 USD/kg.

Giá cao su tăng nhẹ sau khi tập đoàn cao su Soedargo của Indonesia dự đoán, sản lượng cao su Indonesia dự kiến sẽ giảm vào năm tới, do ảnh hưởng thời tiết El Nino và khói bụi từ cháy rừng.

Không chỉ Indonesia, nhiều nước sản xuất cao su lớn tại châu Á, như Ấn Độ và Thái Lan, cũng được cho là sẽ chịu thiệt hại lớn vì El Nino hoạt động mạnh và kéo dài đến giữa năm 2016.

Ngoài ra, giá cao su tăng một phần nhờ thị trường chứng khoán châu Á khởi sắc và nội tệ của các thị trường mới nổi suy yếu so với USD.


Có thể bạn quan tâm

Phú An xây dựng nông thôn mới Phú An xây dựng nông thôn mới

Biết phát huy lợi thế của địa phương, cộng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) của xã Phú An, huyện Châu Thành, đạt được nhiều kết quả khả quan và con đường cách đích NTM không còn xa.

02/07/2015
Bấp bênh nghề muối... Bấp bênh nghề muối...

Giá cả không ổn định, diện tích sản xuất bị thu hẹp khiến nhiều diêm dân ở các làng muối Tam Hòa, Tam Hiệp (Núi Thành) lo lắng.

02/07/2015
Nhiều tàu câu mực đạt doanh thu hàng tỷ đồng/chuyến biển Nhiều tàu câu mực đạt doanh thu hàng tỷ đồng/chuyến biển

Đến thời điểm này, huyện Núi Thành có 7 chiếc tàu câu mực khơi đạt doanh thu từ 2 tỷ đồng trở lên/chuyến biển. Tại xã Tam Giang đã có 6 chiếc tàu câu mực khơi cập bến sau hơn 60 ngày đêm bám biển; trong đó có 4 tàu của ông Lương Văn Tới, Phạm Ngọc (thôn Đông Mỹ);

02/07/2015
Cần nhân rộng mô hình nuôi dê nhốt chuồng Cần nhân rộng mô hình nuôi dê nhốt chuồng

Với khả năng kháng bệnh cao, đầu tư kinh phí ít, những năm qua nghề nuôi dê đã đem lại nguồn thu nhập cho người dân nhiều địa phương trong tỉnh, nhất là đối với các xã vùng núi. Đặc biệt, thời gian qua xã Triệu Nguyên (huyện Đakrông, Quảng Trị) đã nhân rộng mô hình chăn nuôi dê nhốt chuồng, bước đầu đem lại hiệu quả kinh tế khá cao.

02/07/2015
Người đầu tiên mang cây măng cụt về Long Khánh Người đầu tiên mang cây măng cụt về Long Khánh

Nông dân Võ Thành Lập (ảnh), ngụ ấp Nông Doanh, xã Xuân Tân được xem là người đầu tiên trồng cây măng cụt trên vùng đất Long Khánh. Từ 20 cây măng cụt đầu tiên ông mang từ tỉnh Sông Bé cũ về trồng vào năm 1973, đến nay khu vườn rộng 2hécta của ông đã có trên 600 cây măng cụt lớn nhỏ khác nhau.

02/07/2015