Giá Cao Su Đạt 76 Triệu Đồng/tấn

Như vậy, sau một thời gian trầm lắng, giá hạ, ngay từ đầu tháng 2/2012, hoạt động XK cao su đã nhộn nhịp trở lại và giá đã nhích dần lên. Cùng với giá XK đang tăng mạnh, giá cao su tại thị trường trong nước cũng tăng gần 10 triệu đồng/tấn. Cụ thể, nếu như trước kỳ nghỉ Tết Nhâm Thìn, giá cao su chỉ còn ở mức khoảng 68 triệu đồng/tấn, tuy nhiên tại thời điểm cuối tháng 2 đã đạt khoảng 76 triệu đồng/tấn.
Theo dự báo, nhu cầu cao su thiên nhiên trên thế giới đang có dấu hiệu tăng mạnh trong năm 2012 đạt khoảng 27,5 triệu tấn. Riêng Trung Quốc, năm nay có nhu cầu tiêu thụ khoảng 3,61 triệu tấn cao su, tăng 3% so với năm 2011. Hiện Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của cao su VN xuất khẩu, tiếp đến là Malaysia, Ấn Độ...
Được biết, trong năm 2011, ngành cao su VN đã có một năm thắng lớn về giá bán và kim ngạch xuất khẩu. Năm 2011 xuất khẩu 780.000 tấn, giá trị xuất khẩu đạt 3,2 tỷ USD. Với kết quả này, xuất khẩu cao su xếp vị trí thứ 2 trong các mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam, sau gạo. Dự báo, trong năm 2012, xuất khẩu cao su có thể tới 3,7 tỷ USD.
Có thể bạn quan tâm

Nhờ phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng biển, năm 2015, toàn huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã sản xuất được gần 1.300 triệu con giống thủy sản các loại.

Sóc Trăng xác định, thủy sản (khai thác, nuôi trồng, dịch vụ) là ngành kinh tế mũi nhọn. Nhưng quanh đi quẩn lại đến nay chỉ mới có con tôm nước lợ khẳng định được vị thế này, còn những đối tượng nuôi khác của tỉnh hầu như chưa thể phát triển được.

Theo Phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện có trên 300 ha tôm nuôi công nghiệp bị thiệt hại ở nhiều mức độ khác nhau, qua việc lấy mẫu xét nghiệm có 150 ha tôm nuôi bị thiệt hại do nhiễm vi rút.

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, vào vụ đánh bắt nhưng nhiều con tàu vẫn còn đang nằm chờ được phê duyệt vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ.

Nếu như trước kia, con bò sữa trở thành nguồn thu nhập chính, xóa đói giảm nghèo cho người nông dân huyện Củ Chi (TPHCM) thì thời gian gần đây, người chăn nuôi bò sữa lại đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.