Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Tra Ở Cần Thơ Sẽ Tiếp Tục Tăng

Giá Cá Tra Ở Cần Thơ Sẽ Tiếp Tục Tăng
Ngày đăng: 27/03/2014

Theo ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ nhiệm HTX nuôi cá tra Thới An thì giá cá tra sẽ tiếp tục tăng.

Theo ông Hải hiện nay giá cá ở Cần Thơ là 25.500 đồng/kg bán tại ao. Đặc biệt giá mua chịu cá đã lên tới 27.000 đồng/kg nhưng hiện nay rất ít người nuôi chấp nhận bán như vậy.

Ông Hải cho biết: “Giá cá vẫn đang có xu hướng tăng. Nhiều người nuôi dự đoán đến cuối tháng 3, phải là 26.000 đồng/kg bán tại ao”.

Theo ông Hải HTX Thới An nuôi cá tra theo mô hình kết hợp với các DN nên không bán ngoài. "Hiện nay, người nuôi nhỏ lẻ chỉ đếm trên đầu ngón tay, phần lớn là vùng nuôi của DN và người nuôi liên kết với DN.

Sự liên kết với DN đảm bảo cho người nuôi có lợi nhuận không quá cao nhưng mang tính ổn định, bền vững tránh chạy theo vòng luẩn quẩn trồi sụt thất thường của thị trường. Đây là tín hiệu tốt cho nghề nuôi, chế biến cá tra Việt Nam đi theo hướng bền vững" ông Hải cho biết thêm.


Có thể bạn quan tâm

Diện Tích Nuôi Tôm Thẻ Chiếm Hơn 60% Cơ Cấu Nuôi Trồng Diện Tích Nuôi Tôm Thẻ Chiếm Hơn 60% Cơ Cấu Nuôi Trồng

Theo thống kê của ngành Nông nghiệp, đến nay, diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng đã vượt gần 2.780ha, chiếm hơn 60% cơ cấu nuôi trồng thủy sản.

19/04/2014
Bắt Được Cua “Khủng” Nặng 2,15 Kg Bắt Được Cua “Khủng” Nặng 2,15 Kg

Ngày 15/4, khi tát ao nuôi tôm công nghiệp đã bỏ hoang từ 2 năm qua để chuẩn bị nuôi trở lại, ông Phan Văn Công, khóm 6, phường 6, TP Cà Mau bắt được con cua “khủng” nặng 2,15 kg trước sự bất ngờ của nhiều người trong khóm đến xem.

19/04/2014
Sóc Trăng Tập Trung Vốn Cho Vay Nuôi Tôm Sóc Trăng Tập Trung Vốn Cho Vay Nuôi Tôm

Theo ông Phạm Văn Khánh - Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh TX. Vĩnh Châu, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Agribank Chi nhánh Sóc Trăng, từ đầu năm 2014 đến nay, chi nhánh luôn tập trung ưu tiên vốn đầu tư cho lĩnh vực nuôi tôm.

19/04/2014
Để Nuôi Trồng Thủy Sản Thêm Dấu Ấn Mới Để Nuôi Trồng Thủy Sản Thêm Dấu Ấn Mới

Cùng với những kết quả đạt được trong nuôi trồng thủy sản, hiện nay lĩnh vực này cũng còn nhiều khó khăn, thách thức như công tác thanh, kiểm tra giống còn bất cập, hệ thống thủy lợi nội vùng ít được quan tâm đầu tư cải tạo, nạo vét, môi trường nuôi đang suy giảm...

19/04/2014
Doanh Nghiệp Cần Chủ Động Kiểm Soát Dư Lượng Kháng Sinh Trong Tôm Xuất Khẩu Doanh Nghiệp Cần Chủ Động Kiểm Soát Dư Lượng Kháng Sinh Trong Tôm Xuất Khẩu

Các doanh nghiệp xuất khẩu (XK) tôm sang 2 thị trường EU và Nhật Bản cần kiểm soát chặt dư lượng kháng sinh Oxytetracycline trước khi XK để tránh bị trả về.

19/04/2014