Giá Cá Tra Ở Cần Thơ Sẽ Tiếp Tục Tăng

Theo ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ nhiệm HTX nuôi cá tra Thới An thì giá cá tra sẽ tiếp tục tăng.
Theo ông Hải hiện nay giá cá ở Cần Thơ là 25.500 đồng/kg bán tại ao. Đặc biệt giá mua chịu cá đã lên tới 27.000 đồng/kg nhưng hiện nay rất ít người nuôi chấp nhận bán như vậy.
Ông Hải cho biết: “Giá cá vẫn đang có xu hướng tăng. Nhiều người nuôi dự đoán đến cuối tháng 3, phải là 26.000 đồng/kg bán tại ao”.
Theo ông Hải HTX Thới An nuôi cá tra theo mô hình kết hợp với các DN nên không bán ngoài. "Hiện nay, người nuôi nhỏ lẻ chỉ đếm trên đầu ngón tay, phần lớn là vùng nuôi của DN và người nuôi liên kết với DN.
Sự liên kết với DN đảm bảo cho người nuôi có lợi nhuận không quá cao nhưng mang tính ổn định, bền vững tránh chạy theo vòng luẩn quẩn trồi sụt thất thường của thị trường. Đây là tín hiệu tốt cho nghề nuôi, chế biến cá tra Việt Nam đi theo hướng bền vững" ông Hải cho biết thêm.
Có thể bạn quan tâm

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, oi bức, nhiệt độ cao khiến gia súc giảm sức đề kháng và dễ mắc một số bệnh như: E.coli, viêm vú, ký sinh trùng đường máu...

Phong trào xây nhà nuôi chim yến ở các huyện phía Đông, nhất là ở TX. Gò Công (Tiền Giang), đã giảm “nóng”. Ông Trần Thanh Hoàng, Phó trưởng phòng Kinh tế TX. Gò Công cho biết, thống kê sơ bộ đến thời điểm hiện nay cho thấy, toàn thị xã có 281 căn nhà nuôi chim yến nhưng phong trào xây nhà đã tạm đứng lại.

Những năm gần đây ở vùng gò đồi xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình chăn nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó mô hình nuôi hươu lấy nhung đang được người dân xem là hướng làm giàu mới nhiều triển vọng.
Mặc dù chỉ mới bước vào giai đoạn đầu mùa, nhưng giá nhiều loại trái cây đang giảm mạnh, một số trái cây rớt giá thảm khiến nhà vườn khốn đốn như ổi chỉ còn 500 - 700 đồng/kg, xoài ghép 2.000 - 2.500 đồng/kg.

Huyện Lạng Giang (Bắc Giang) hiện có 30 ha chanh đào cho thu hoạch, tăng 5 ha so với cùng kỳ năm trước. Diện tích trồng chanh tập trung ở các xã: Tiên Lục, Tân Thanh và Hương Lạc.