Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Tra Nguyên Liệu Xuất Khẩu Tăng

Giá Cá Tra Nguyên Liệu Xuất Khẩu Tăng
Ngày đăng: 02/12/2014

Sau một thời gian ở mức thấp, giá cá tra nguyên liệu xuất khẩu tại An Giang đã tăng khoảng 2.000 - 2.500 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng, do gần đây nhiều doanh nghiệp tăng cường thu mua cá tra nguyên liệu chuẩn bị hàng phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu được dự đoán sẽ tăng vào dịp lễ Tết cuối năm.

Với mức giá hiện tại, người nuôi lời khoảng 500 - 1.000 đồng/kg cá tra. Nhờ tăng sức mua, trong tháng 11, có 130,2ha nuôi cá tra được thu hoạch, bằng 114,5% so tháng 11 năm trước; như vậy, đến thời điểm này tổng diện tích cá tra toàn tỉnh đã thu hoạch là 1.348 ha.

Theo nhận định của ngành chức năng, những chủ trương, chính sách gần đây của Đảng và Nhà nước đã có những tác động đáng kể đối với người nuôi trồng, kinh doanh sản xuất cá tra.

Điển hình như từ khi áp dụng Nghị định 36/2014/NĐ-CP ngày 29/4/2014 của Chính phủ về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra; các doanh nghiệp rất đồng tình với việc đưa ra giá sàn khi xuất khẩu cá tra, giúp loại bỏ tình trạng các doanh nghiệp cạnh tranh không lành mạnh, bán phá giá, hạ chất lượng... góp phần đưa ngành cá tra đi vào sản xuất nề nếp, quy củ hơn.

Đồng thời, sau khi Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư 26/2014/TT-NHNN, ngày 1-11-2014, hướng dẫn tái cấp vốn 364 ngày cho những tổ chức tín dụng đã khoanh nợ cho hộ nuôi cá tra để các khoản người nuôi cá tra vay có thêm tối đa 3 năm nữa chưa phải trả nợ vay chờ thị trường phục hồi, đã tác động tích cực đến người nuôi cá tra.

Nguồn bài viết: http://www.baocantho.com.vn/?mod=detnews&catid=63&id=157722


Có thể bạn quan tâm

Nuôi Gà Thả Vườn Theo Nhóm Hộ Nuôi Gà Thả Vườn Theo Nhóm Hộ

Nuôi gà thả vườn là mô hình nuôi gà chung theo hình thức cộng đồng làng vừa được tổ chức phi chính phủ Malteser International (Đức) triển khai thí điểm tại một số xã của huyện Tây Giang (Quảng Nam), giúp người dân thay đổi tư duy canh tác và tiếp cận mô hình mới, đem lại hiệu quả thiết thực.

08/11/2013
Xứng Danh Xứng Danh "Đệ Nhất Danh Trà"

Thái Nguyên những ngày đầu tháng 11, tiết trời se lạnh, nhưng ở các vùng chè của tỉnh vẫn sôi động, ấm áp bởi không khí chuẩn bị cho Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ hai, nhằm hướng tới việc quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư phát triển ngành chè Việt Nam nói chung và chè Thái Nguyên nói riêng.

08/11/2013
Nông Dân Trồng Lúa Nhật Ổn Định Đầu Ra Nông Dân Trồng Lúa Nhật Ổn Định Đầu Ra

Ông Ngô Hùng Lâm, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã An Bình (Thoại Sơn - An Giang) cho biết, toàn xã có 14 hộ trồng lúa Nhật, với diện tích 120 héc-ta, năng suất bình quân 6-6,5 tấn/héc-ta, giá lúa ký kết cao hơn giá lúa thị trường từ 1.500 đến 2.000 đồng/kg. Sắp tới, Công ty TNHH Angimex Kitoku xây dựng nhà máy tại xã Vọng Đông sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc thu mua lúa cho nông dân.

08/11/2013
Giá Cà Phê Giảm, Nông Dân Tính Toán Để Bớt Lỗ Giá Cà Phê Giảm, Nông Dân Tính Toán Để Bớt Lỗ

Giá cà phê giảm mạnh ngay từ đầu niên vụ 2013-2014 đã khiến cho nông dân trồng cà phê lo lắng và tính toán kỹ lưỡng để may ra hòa vốn hoặc bị lỗ càng ít càng tốt.

08/11/2013
Tự Tin Nuôi Cá Vượt Lũ Tự Tin Nuôi Cá Vượt Lũ

Nuôi cá nước lợ trong mùa bão lũ tuy phải đối mặt với rủi ro do thiên tai nhưng hiệu quả kinh tế mang lại rất cao, gấp 1,5 lần so với nuôi thông thường.

29/08/2013