Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá cá tra dao động theo chiều hướng giảm

Giá cá tra dao động theo chiều hướng giảm
Ngày đăng: 01/10/2015

Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm giá cá tương đối ổn định, người nuôi có lãi nhưng từ tháng 5 đến nay giá cá đã giảm xuống thấp.

Hiện nay chỉ ở mức 20.000 - 20.500 đồng/kg trong khi giá thành sản xuất ở mức 22.000 - 23.000 đồng/kg nên người nuôi cá bị thua lỗ

. Với mức giá này, người nuôi cá lỗ từ 2.000 - 2.500 đồng/kg, đến nay, diện tích nuôi cá tra thâm canh 432,65ha, giảm 9,83%.

Ước tính sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác trong năm 2015 đạt 113.468 tấn, tăng 1,49% so với năm 2014, trong đó thủy sản nuôi trồng đạt 106.926 tấn, giảm 1,73%. Riêng cá tra nuôi thâm canh đạt 79.363 tấn, giảm 2,25%.


Có thể bạn quan tâm

Cần Làm Rõ Hóa Chất Xử Lý Mầm Bệnh Đốm Trắng Kém Hiệu Quả Ở Hộ Độ! Cần Làm Rõ Hóa Chất Xử Lý Mầm Bệnh Đốm Trắng Kém Hiệu Quả Ở Hộ Độ!

Từ ngày 25/6, bệnh đốm trắng trên tôm xuất hiện ở 3 hộ nuôi và lây lan ra 40% diện tích của vùng nuôi Hà Voọc, xã Hộ Độ (Lộc Hà). Điều khiến người dân băn khoăn là có phải dịch lây lan diện rộng do hóa chất chlorine xử lý mầm bệnh không hiệu quả?

16/07/2014
Diện Mạo Mới Ở Thủ Phủ Vải Thiều Diện Mạo Mới Ở Thủ Phủ Vải Thiều

Là huyện miền núi khó khăn, có 13/29 xã nghèo 135 nhưng chỉ sau hơn 3 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có trên 4.000 nông dân có thu nhập cao, trong đó nhiều hộ có thu nhập tiền tỷ.

04/12/2014
Thủy Sản Rớt Giá Thủy Sản Rớt Giá

Theo nhiều ngư dân ở cửa biển Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau, thời điểm này hằng năm là vào mùa đánh bắt thủy sản chính vụ, phần đông là tàu câu mực (chiếm 60-70% ở Cà Mau), lẽ ra đã ra khơi. Song hiện tại họ lại đang băn khoăn.

16/07/2014
Vì Sao Giá Đường Việt Nam Cao Nhất Thế Giới? Vì Sao Giá Đường Việt Nam Cao Nhất Thế Giới?

Cục trưởng Nguyễn Trọng Thừa đã phát biểu như vậy trong Hội thảo nông nghiệp quốc tế với chủ đề “Giải pháp giảm chi phí sản xuất mía để nâng cao thu nhập cho người nông dân” do tập đoàn Thành Thành Công tổ chức tại TP Hồ Chí Minh ngày 14/7/2014.

16/07/2014
Sản Xuất Sạch Để Mở Rộng Kênh Phân Phối Sản Xuất Sạch Để Mở Rộng Kênh Phân Phối

Thay vì sản xuất bằng phương pháp thủ công, tiêu thụ nhỏ lẻ, thời gian gần đây, một số doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã quan tâm hơn đến việc đầu tư máy móc, thiết bị, sản xuất sạch… nhằm đưa sản phẩm vào các siêu thị, trung tâm thương mại lớn.

04/12/2014