Giá cá tra dao động theo chiều hướng giảm
Cụ thể, trong 4 tháng đầu năm giá cá tương đối ổn định, người nuôi có lãi nhưng từ tháng 5 đến nay giá cá đã giảm xuống thấp, hiện nay chỉ ở mức 20.000 - 20.500 đ/kg trong khi giá thành sản xuất ở mức 22.000 - 23.000 đ/kg nên người nuôi cá bị thua lỗ.
Với mức giá này, người nuôi cá lỗ từ 2.000 - 2.500 đ/kg, đến nay, diện tích nuôi cá tra thâm canh 432,65 ha, giảm 9,83%.
Ước tính sản lượng thủy sản nuôi trồng và khai thác trong năm 2015 đạt 113.468 tấn, tăng 1,49% so với năm 2014, trong đó thủy sản nuôi trồng đạt 106.926 tấn, giảm 1,73%.
Riêng cá tra nuôi thâm canh đạt 79.363 tấn, giảm 2,25%.
Có thể bạn quan tâm
Phát Triển Đàn Bò Lai Ở Văn Luông (Phú Thọ) Khoảng 5 năm trở lại đây, việc chăn nuôi bò ở xã Văn Luông, huyện Tân Sơn (Phú Thọ) có bước phát triển nhảy vọt, nhất là số lượng bò lai Sind. Từ năm 2009 trở về trước, tổng đàn bò của xã hàng năm chỉ ở mức trên dưới 300 con, chủ yếu là giống bò vàng, thấp bé, lượng thịt ít.
Trồng Khoai Lang Cho Hiệu Quả Gấp 3 Trồng Lúa Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, những năm gần đây, người dân tỉnh Quảng Bình đã từng bước chuyển đổi từ sản xuất nông nghiệp độc canh cây lúa sang trồng các loại cây màu phù hợp với điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng, qua đó, nâng cao hiệu quả, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống của người dân.
Xã Nuôi Bò Lai Trước kia đàn bò ở đây chủ yếu là giống bò cỏ, nuôi chậm lớn nên xuất bán lãi không cao. Từ năm 1995 An Phú đẩy mạnh chương trình sind hóa đàn bò. Đến nay tổng đàn bò của xã trên 2.100 con, trong đó bò lai sind chiếm hơn 85%.
Xen Canh Lúa - Tôm - Cua Biển Thường cua giống được nông dân thả sau tôm từ 1 - 2 tháng và tận dụng chính môi trường nước của con tôm nên không tốn gì thêm, ngoài tiền mua con giống.
Người Dân Thu Hoạch Ồ Ạt, Sắn Ùn Ứ Trước Nhà Máy Vài ngày nay, hàng chục chiếc xe chở sắn nối đuôi nhau đậu ở trước cổng Nhà máy tinh bột sắn và tràn ra tận Quốc lộ 1A chờ nhập cho nhà máy, gây mất an toàn giao thông. Qua tìm hiểu từ các tài xế xe, chúng tôi được biết có nhiều xe phải đợi hai ngày mới bán được sắn cho nhà máy.