Giá cà phê trong nước ngày 22/09/2015 giảm 500 ngàn đồng/tấn

Giá cà phê arabica trên sàn ICE kỳ hạn 12/15 giảm 1,10 cent/lb hay -0,93% xuống còn 117,25 cent/lb, các kỳ hạn khác cũng giảm 1,20 cent/lb. Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên giảm 500 ngàn đồng/tấn xuống còn 34,2 - 34,9 triệu đồng/ tấn.
Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 22/09:
Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh) - Nguồn: theice.com
Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ) - Nguồn: theice.com
Đồng real Brazil phiên 21/9 giảm xuống kỷ lục so với USD, kéo giảm giá của một số hàng hóa, kể cả cà phê. Bên cạnh đó, giá cà phê cũng không còn được hỗ trợ do lo ngại về điều kiện thời tiết tại Brazil - nước sản xuất và xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới.
Theo báo cáo Cam kết Thương nhân mới nhất, trong tuần kết thúc vào 15/9, giới đầu cơ phi thương mại đã tăng 10,27% vị thế bán ròng cà phê Arabica trên sàn New York lên 31.970 lô, tương đương 9.063.495 bao, theo Nhịp cầu đầu tư.
Có thể bạn quan tâm

Theo Viện Bảo vệ thực vật (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam), vùng chuyên canh các giống hồng ăn trái của Đà Lạt và vùng phụ cận có thể ghép cải tạo với 2 giống hồng mới của Nhật Bản đạt năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cao, có tên là Fuyu và Jiro.

Xuất nhập khẩu nước này đã bất ngờ giảm trong tháng 3, khi Thủ tướng Lý Khắc Cường cố gắng bình ổn nền kinh tế trước nguy cơ tăng trưởng chậm nhất kể từ khủng hoảng tài chính.

Địa điểm và công trình nuôi phải được xây dựng ở khu vực được quy hoạch không bị ô nhiễm bởi chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt. Công trình nuôi cần xây dựng đúng kỹ thuật, có cống cấp thoát nước riêng biệt và có ao lắng ao xử lý, có bờ vững chắc, không bị rò rỉ.

Cánh đồng trồng cây bông vải của huyện Tuy An trước đây rộng gần 200ha, nay đã thu hẹp đáng kể. Nguyên nhân là do giá bông quá thấp, nông dân không còn mặn mà với loại cây trồng này.

Nhung của hươu sao được coi là dược liệu quý và được người tiêu dùng ưa chuộng. Nắm bắt được tâm lý đó, gia đình ông Vũ Trí Long, xóm 5, thị trấn Sông Cầu (Đồng Hỷ - Thái Nguyên) đã mạnh dạn đầu tư nuôi loại động vật này.