Giá cà phê trong nước ngày 18/09/2015 giảm trở lại 300 ngàn đồng/tấn
Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 giảm 17 USD/tấn hay -1,08% xuống còn 1.564 USD/tấn, các kỳ hạn khác cũng giảm 16 - 17 USD/tấn.
Giá cà phê arabica trên sàn ICE kỳ hạn 12/15 tăng nhẹ trở lại 0,45 cent/lb hay +0,38% lên mức 118,55 cent/lb, các kỳ hạn khác cũng tăng 0,40 - 0,45 cent/lb. Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên giảm trở lại 300 ngàn đồng/tấn xuống còn 34,8 - 35,5 triệu đồng/ tấn.
Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 18/09:


Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ) - Nguồn: theice.com
Sau phiên họp chính sách 2 ngày, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất, khiến USD giảm xuống thấp nhất 3 tuần, phần nào hỗ trợ giá hàng hóa.
Liên đoàn Cà phê châu Âu cho biết, lượng cà phê lưu kho tại các cổng Antwerp, Bremen, Hamburg, Genova, Le Havre và Trieste trong tháng 7 tăng 181.667 bao, hay tăng 1,55%, lên 11.909.433 bao. Con số này chưa tính lượng cà phê quá cảnh và tồn kho tại các nhà rang xay, khoảng 2-3 triệu bao.
Như vậy, với mức tiêu thụ 1 triệu bao/tuần của châu Âu, lượng cà phê lưu kho, khoảng 14-14,5 triệu bao, đủ dùng cho 14 tuần, theo Nhịp cầu đầu tư.
Có thể bạn quan tâm
Hàng Ngàn Ha Tôm Nuôi Bị Thiệt Hại Các địa phương bị thiệt hại nhiều là xã Đông Hòa 2.500ha, Đông Thạnh 2.020ha, chiếm khoảng 50% diện tích thả nuôi. Phần lớn diện tích bị thiệt hại đã được nông dân thả nuôi cách nay trên 1 tháng.
Nhân Nuôi Ong Ký Sinh Diệt Sâu Tơ Nguyên lý cơ bản của phương pháp này là các loài ong ký sinh được chọn lọc khi thả ra trên đồng ruộng sẽ tìm và đẻ trứng trên các sâu non của loài sâu tơ. Khi trứng nở ra, sâu non của ong ký sinh sẽ tiêu diệt sâu tơ bằng cách ăn hết phần thịt sâu tơ để hoàn thiện vòng đời sống ký sinh của mình là làm nhộng rồi vũ hóa thành ong trưởng thành.
Phát Huy Thế Mạnh Của Cây Trồng Vùng Khô Hạn Việc tìm ra những giải pháp để chống khô hạn và sa mạc hóa là vấn đề hết sức bức xúc cho các tỉnh duyên hải miền Trung. Tuy nhiên, vùng có khí hậu khô hạn và sa mạc hóa cũng có những thế mạnh riêng. Ví dụ như cây nho, cây thanh long, con cừu rất thích hợp phát triển ở những vùng khô hạn như Bình Thuận và Ninh Thuận.
Mô Hình Kinh Tế Nuôi Tôm Trên Ruộng Lúa Được sự hỗ trợ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, trong vụ lúa trung vụ năm 2011, hộ anh Huỳnh Văn Sên ngụ tại ấp An Bình, xã An Hiệp, huyện Ba Tri đã thực hiện mô hình nuôi tôm càng xanh trên ruộng lúa. Thành công bước đầu của mô hình đã mở ra cho vùng đất cù lao bốn bề sông nước này một triển vọng mới về phát triển kinh tế nông nghiệp bền vững.
Bùng Phát Bệnh Đốm Trắng Cây Thanh Long Bệnh đốm trắng đang có chiều hướng lan rộng trên cây thanh long ở Bình Thuận, vì thế không ít nhà vườn bị thất thu, dù giá trái cao hơn mọi năm.