Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá cà phê trong nước ngày 13/10/2015 vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/tấn

Giá cà phê trong nước ngày 13/10/2015 vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/tấn
Ngày đăng: 14/10/2015

Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 không thay đổi, vẫn ở mức 1.623 USD/tấn, các kỳ hạn khác tăng nhẹ 3 - 6 USD/tấn.

Giá cà phê arabica trên sàn ICE kỳ hạn 12/15 tăng 2,90 cent/lb hay +2,20% lên mức 134,50 cent/lb, các kỳ hạn khác cũng tăng 2,90 - 2,95 cent/lb.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên không thay đổi, vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/ tấn.

Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 13/10:

Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê tăng một phần do lo ngại về tình trạng khô hạn tại Minas Gerais - bang sản xuất cà phê hàng đầu của pazil. Theo cơ quan dịch vụ thời tiết MDA, tuần này, tình trạng khô hạn tại Minas Gerais vẫn tiếp diễn.

Jack Scoville tại Price Futures cho biết, Minas Gerais đang ở trong tình trạng khô và nóng và các bang phía đông bắc - chuyên sản xuất Robusta - cũng đang chịu khô hạn.

Trong khi đó, các nước sản xuất khác như Indonesia và Việt Nam cũng đang hứng chịu hiện tượng thời tiết khô hạn hơn thông thường, ông Scoville cho biết.

Viện Thống kê Quốc gia pazil (IBGE) vừa hạ dự báo sản lượng cà phê vụ mới của pazil, giảm 2% xuống 42,8 triệu bao chủ yếu do diện tích trồng giảm 0,7% và năng suất giảm, theo Nhịp cầu đầu tư.


Có thể bạn quan tâm

Diện Tích Nuôi Nhử Thủy Sản Giảm Diện Tích Nuôi Nhử Thủy Sản Giảm

Trong đó nuôi cá ruộng lúa 44,2ha, nuôi VAC và nuôi nhử 1.906,3ha, nuôi cá tra xuất khẩu có 126,5ha đang nuôi 37,3ha tập trung ở một số xã ven sông lớn như Thanh Bình, Quới Thiện, Quới An, Trung Thành Đông, Trung Thành Tây, Tân An Luông.

29/10/2014
Hao Hụt 200 Con Cá Tra Bố Mẹ Hao Hụt 200 Con Cá Tra Bố Mẹ

Hiện tại, đàn cá tra bố mẹ chọn giống được duy trì, lưu giữ tại Trung tâm Giống nông nghiệp Hậu Giang còn lại 800 con. Nếu so với đầu năm 2012, thời điểm mới tiếp nhận từ kết quả của dự án “Chuyển giao công nghệ sản xuất cá tra có chất lượng di truyền cao cho các tỉnh ĐBSCL” do Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 2 thực hiện thì đàn cá đã hao hụt 200 con.

29/10/2014
Bến Tre Gian Nan Nuôi Tôm Trong Vùng Ngọt Hóa Bến Tre Gian Nan Nuôi Tôm Trong Vùng Ngọt Hóa

Nhiều bà con nuôi tôm trong vùng ngọt hoá cho biết, do giếng khoan đã bị trám lấp nên họ định dùng muối để tạo độ mặn rồi thả nuôi tôm biển… Theo tìm hiểu của chúng tôi, nhiều bà con ở xã An Hiệp, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã thử làm cách này trước khi biết khoan giếng lấy nước mặn, nhưng không mang lại hiệu quả.

29/10/2014
Các Đối Tượng Thủy Sản Nuôi Trồng Phát Triển Tốt Các Đối Tượng Thủy Sản Nuôi Trồng Phát Triển Tốt

TP. Cam Ranh hiện có 3ha nuôi tôm sú, 235ha nuôi tôm chân trắng; số lượng tôm hùm đang được nuôi khoảng 7.123 lồng. Nông dân trên địa bàn thành phố còn tổ chức nuôi cá biển với diện tích 159ha ao nuôi và 744 lồng. Ngoài ra, toàn thành phố có 21ha ốc hương, 1ha tu hài, 75ha rong sụn.

29/10/2014
Cà Mau Quản Lý Bùn Thải Trong Sên Vét Ao Đầm Cà Mau Quản Lý Bùn Thải Trong Sên Vét Ao Đầm

Theo Quyết định 24 của UBND tỉnh Cà Mau: Hoạt động sên vét đất bùn cải tạo ao đầm nuôi trồng thủy sản được thực hiện quanh năm. Tuy nhiên, người dân phải bố trí khu chứa bùn đất thải phù hợp, nước thải phải được lắng trước khi thải ra bên ngoài.

29/10/2014