Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá cà phê trong nước ngày 13/10/2015 vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/tấn

Giá cà phê trong nước ngày 13/10/2015 vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/tấn
Ngày đăng: 14/10/2015

Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 không thay đổi, vẫn ở mức 1.623 USD/tấn, các kỳ hạn khác tăng nhẹ 3 - 6 USD/tấn.

Giá cà phê arabica trên sàn ICE kỳ hạn 12/15 tăng 2,90 cent/lb hay +2,20% lên mức 134,50 cent/lb, các kỳ hạn khác cũng tăng 2,90 - 2,95 cent/lb.

Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên không thay đổi, vẫn ở mức 35,6 - 36,4 triệu đồng/ tấn.

Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 13/10:

Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê tăng một phần do lo ngại về tình trạng khô hạn tại Minas Gerais - bang sản xuất cà phê hàng đầu của pazil. Theo cơ quan dịch vụ thời tiết MDA, tuần này, tình trạng khô hạn tại Minas Gerais vẫn tiếp diễn.

Jack Scoville tại Price Futures cho biết, Minas Gerais đang ở trong tình trạng khô và nóng và các bang phía đông bắc - chuyên sản xuất Robusta - cũng đang chịu khô hạn.

Trong khi đó, các nước sản xuất khác như Indonesia và Việt Nam cũng đang hứng chịu hiện tượng thời tiết khô hạn hơn thông thường, ông Scoville cho biết.

Viện Thống kê Quốc gia pazil (IBGE) vừa hạ dự báo sản lượng cà phê vụ mới của pazil, giảm 2% xuống 42,8 triệu bao chủ yếu do diện tích trồng giảm 0,7% và năng suất giảm, theo Nhịp cầu đầu tư.


Có thể bạn quan tâm

Huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) chuẩn bị tốt cho vụ tôm hè Huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) chuẩn bị tốt cho vụ tôm hè

Theo số liệu thống kê của huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), diện tích nuôi tôm trên toàn huyện chủ yếu tập trung ở 3 xã Hải Lạng, Đông Ngũ và Đông Hải. Trong đó so với năm 2014, trong khi diện tích nuôi ở xã Hải Lạng giữ nguyên như cũ là trên 680ha thì ở 2 xã còn lại đều tăng mạnh: Đông Ngũ tăng gấp 3 lần với 28ha; Đông Hải tăng gấp 10 lần với 100ha.

21/04/2015
Thủy sản Cà Mau kỳ quyết với những giải pháp Thủy sản Cà Mau kỳ quyết với những giải pháp

Quý I, tổng sản lượng thủy sản đạt 130 ngàn tấn, tăng 10% so với cùng kỳ; diện tích nuôi tôm công nghiệp đến nay là 8.707ha, tăng 556ha so với đầu năm. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 174 triệu USD, giảm 44% so với cùng kỳ.

21/04/2015
Chuyện nuôi bò sữa ở vùng đất thép Củ Chi Chuyện nuôi bò sữa ở vùng đất thép Củ Chi

Chuyện chỉ có ở Củ Chi: "ép" nông dân tiêm phòng cho bò thì mới thu mua sữa; ai nuôi bò nhiều được hỗ trợ tiền làm chuồng, hầm bi-ô-ga; hỗ trợ 50% kinh phí khi người nuôi bò mua máy vắt sữa, máy cắt cỏ...

21/04/2015
Sản lượng vú sữa ước đạt hơn 100 tấn Sản lượng vú sữa ước đạt hơn 100 tấn

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tân Yên (Bắc Giang), năm nay 20 ha vú sữa ở xã Hợp Đức cho sản lượng ước đạt hơn 100 tấn.

21/04/2015
Cách phòng, trị dừa bị nứt trái Cách phòng, trị dừa bị nứt trái

Bệnh viện cây ăn quả ĐBSCL (Sofri) cho biết: khi thấy trái dừa nứt trên cây hay thấy trái rụng, lấy dao bằm vỏ thấy khu vực đầu trái có nhiều vết thâm đen là do nấm đã tấn công vào mầu dừa (đài trái nằm giữa cuống và trái).

21/04/2015