Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá cà phê trong nước ngày 04/09/2015 tăng trở lại 200 ngàn đồng/tấn

Giá cà phê trong nước ngày 04/09/2015 tăng trở lại 200 ngàn đồng/tấn
Ngày đăng: 04/09/2015

Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 04/09:

 

Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh) - Nguồn: theice.com

Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ) - Nguồn: theice.com

Vụ mùa mới ở Brazil chưa thực sự rõ ràng, nguy cơ hiện tượng thời tiết El Nino đe dọa các quốc gia sản xuất cà phê quanh vành Thái Bình Dương đã bắt đầu, nông dân và thương nhân nội địa tại Việt Nam vẫn cương quyết chờ đợi giá cả thị trường quốc tế cải thiện, hạn hán, sâu bệnh, giá cả… đã khiến nông dân nhiều nước chuyển đổi cây trồng là những yếu tố ảnh hưởng đến thị trường cà phê.

Chuyên gia Jack Scoville của Price Futures ở Chicago cho rằng xu hướng giảm cuối cùng có thể đi đến sự kết thúc. Tuy nhiên nhà đầu tư vẫn tham gia mua vào cầm chừng chứ chưa thể mạnh tay do muốn thấy xu hướng rõ ràng hơn nữa.

Theo số liệu của Tổng Cục Hải quan, 8 tháng đầu năm 2015, xuất khẩu cà phê của Việt Nam chỉ đạt 800.000 tấn, trị giá 1,7 tỷ USD, giảm khoảng 30% cả về lượng và kim ngạch so với cùng kỳ. Tình hình giảm sản lượng cà phê không chỉ xảy ra tại Việt Nam mà các nước trồng nhiều cà phê trên thế giới như Brazil, Colombia cũng giảm sản lượng niên vụ 2015 với lượng thiếu hụt toàn thế giới khoảng 300.000 tấn.


Có thể bạn quan tâm

Thả 25.000 Con Cá Giống Về Thiên Nhiên Ở An Giang Thả 25.000 Con Cá Giống Về Thiên Nhiên Ở An Giang

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng đông đảo người dân di chuyển đến lưu vực sông Tiền và tiến hành thả ra sông 25.000 con cá giống bản địa quý hiếm, hơn 42.800kg cá giống và cá thịt các loại như mè vinh, cá hô, mè trắng, mè hoa. Tổng kinh phí cho đợt thả cá lần này trên 1,1 tỷ đồng từ nguồn vận động đóng góp của 68 tổ chức, 302 cá nhân trong và ngoài địa phương.

17/02/2014
Nuôi Vịt Sinh Sản An Toàn Sinh Học Nuôi Vịt Sinh Sản An Toàn Sinh Học

Các hộ đều áp dụng theo đúng quy trình chăn nuôi vịt sinh sản ATSH, tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin theo định kỳ, vệ sinh sát trùng chuồng trại, quanh khu vực chăn nuôi theo đúng hướng dẫn của cán bộ chỉ đạo.

17/02/2014
Đàn Bò Tăng Gần 1.400 Con So Với Cùng Kỳ Đàn Bò Tăng Gần 1.400 Con So Với Cùng Kỳ

Mặc dù đàn bò tăng nhưng đàn trâu lại có xu hướng giảm. Thời điểm này, toàn tỉnh có gần 70 nghìn con trâu, giảm trên 600 con so với cùng kỳ.

17/02/2014
Dê Núi Quất Sơn Dê Núi Quất Sơn

Sau gần chục năm nuôi dê, anh Lê Văn Hồng, thôn Hồ Lương, xã Bảo Sơn, huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tích luỹ được nhiều kinh nghiệm, có thu nhập cao từ loài vật này.

17/02/2014
Xã Lùng Khấu Nhin Thêm 44 Hộ Được Nhận Lợn Giống Luân Chuyển Xã Lùng Khấu Nhin Thêm 44 Hộ Được Nhận Lợn Giống Luân Chuyển

Xã Lùng Khấu Nhin (Lào Cai): Thêm 44 hộ được nhận lợn giống luân chuyển Đến nay, 41 hộ dân tại xã Lùng Khấu Nhin, huyện Mường Khương (Lào Cai) đã được nhận luân chuyển 44 con giống lợn đen địa phương, trong đó có 41 con cái, 3 con đực.

17/02/2014