Giá cà phê trong nước ngày 01/10/2015 giảm trở lại 400 ngàn đồng/tấn

Trong phiên giao dịch đêm hôm qua, giá cà phê robusta trên sàn Liffe kỳ hạn 11/15 giảm 19 USD/tấn hay -1,21% xuống còn 1.557 USD/tấn, các kỳ hạn khác cũng giảm 17 - 19 USD/tấn.
Giá cà phê arabica trên sàn ICE kỳ hạn 12/15 tăng 0,50 cent/lb hay +0,41% lên mức 121,35 cent/lb, các kỳ hạn khác cũng tăng 0,35 - 0,45 cent/lb.
Sáng nay, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên giảm trở lại 400 ngàn đồng/tấn xuống còn 34,7 - 35,5 triệu đồng/ tấn.
Chi tiết giá cà phê Việt Nam và thế giới ngày 01/10:
Giá cà phê Robusta (sàn Liffe - London, Anh) - Nguồn: theice.com
Giá cà phê Arabica (sàn ICE - New York, Mỹ) - Nguồn: theice.com
Cơ quan mùa vụ pazil CONAB vừa đưa ra dự báo mới nhất về sản lượng cà phê của pazil niên vụ 2015-16 (tháng 7/2015 - tháng 6/2016).
Theo đó, sản lượng cà phê Arabica có thể giảm 5,14% xuống 31,3 triệu bao, trong khi sản lượng Robusta giảm 20,18% xuống 10,85 triệu bao. Như vậy, tổng sản lượng cà phê niên vụ 2015-16 dự đoán đạt 42,15 triệu bao.
Trong khi đó, Hiệp hội Xuất khẩu Cà phê pazil Cecafe cũng vừa đưa ra dự báo mới nhất về xuất khẩu cà phê của nước này trong năm 2015, theo đó, giảm 5,27% xuống 34,5 triệu bao (kể cả cà phê nhân và cà phê hòa tan giá trị gia tăng).
Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết khô hạn bất thường, theo Nhịp cầu đầu tư.
Có thể bạn quan tâm

Từ đầu năm đến nay, thời tiết diễn biến phức tạp, mưa ẩm kéo dài, nắng nóng thất thường, nhiệt độ tăng cao đột biến so với mọi năm làm giảm sức đề kháng của đàn vật nuôi, thuận lợi cho các loại dịch bệnh phát sinh. Do chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên đến thời điểm này đàn gia súc, gia cầm (GSGC) của tỉnh Nam Định vẫn được đảm bảo an toàn, chăn nuôi tiếp tục phát triển ổn định, góp phần tăng trưởng kinh tế ngành NN và PTNT.
Trong năm 5 qua, phong trào thi đua yêu nước của ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên không ngừng được đẩy mạnh, có sức lan tỏa sâu rộng và đạt được kết quả đáng khích lệ.

Chiều 31-8, ông Nguyễn Đình Thạnh, Trưởng Trạm Thú y huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) xác nhận trên địa bàn xã Lương Sơn đã xuất hiện một ổ dịch cúm H5N1 trên đàn vịt của một hộ chăn nuôi.

Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Tây Hòa (Phú Yên) đưa giống bắp lai SK100 vào sản xuất. Kết quả cho thấy, giống bắp này cho năng suất vượt trội, mang lại giá trị kinh tế cao, cho thu nhập gấp đôi trồng lúa.

Cây mắc ca được hai nhà thực vật học B.F.Von.Mueller và Walter Hill phát hiện từ năm 1857 ở Australia. Năm 1858 đã đưa cây mắc ca vào trồng thành công tại quốc gia này. Tại Quảng Trị, mắc ca rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).