Giá Cá Điêu Hồng Tăng Cao Kỷ Lục, Chủ Bè Thu Lãi Lớn
Nông dân nuôi cá điêu hồng trên bè ở Tiền Giang vô cùng phấn khởi do giá cá nằm ở mức 41.000 đồng/kg, tăng 3.000 đồng/kg so với tuần trước. Với giá này, họ có thể lãi trên 50 triệu đồng mỗi bè khi thu hoạch.
Giá thu mua cá điêu hồng tại bè là 40.000 đồng/kg nếu bắt cá bằng ghe đục. Đối với trường hợp thương lái bắt cá bằng hình thức đóng bao, bơm oxy thì mức giá cao hơn 1.000 đồng/kg, khoảng 41.000 đồng/kg.
Đây là mức giá cá điêu hồng cao “kỷ lục” từ trước tới nay, với giá bán cá hiện nay người nuôi có lãi từ 11.000- 12.000 đồng/kg.
Trước đây cá điêu hồng rớt giá mạnh trong thời gian dài do các thông tin sai lệch nên nông dân nuôi cá lỗ nặng phải “treo bè”, thậm chí bán bè dẫn đến lượng cá điêu hồng cung ứng cho thị trường giảm mạnh.
Mặt khác, các thông tin về dịch bệnh trên gia súc, gia cầm thời gian gần đây cũng đã thu hút người tiêu dùng quay trở lại đối với thủy sản, trong đó có cá điêu hồng.
Trước tình hình giá cá điêu hồng thương phẩm tăng mạnh, nhiều chủ bè đang tranh thủ tìm nguồn cá giống chất lượng để thả nuôi vụ mới.
Hiện nay, giá cá giống dao động khoảng 34.000-35.000 đồng/kg (loại 100-120 con/kg)./.
Có thể bạn quan tâm
Ngư Dân Bội Thu Mùa Cá Cơm Vào vụ cá nam năm nay, nhất là thời gian gần đây ở Bình Thuận, mỗi chuyến biển ra khơi ngư dân trở về với những khoang cá cơm đầy ắp. Ở các bến cảng tấp nập tàu thuyền tập kết, tiếng cười, tiếng nói ngư phủ cũng rộn rã hơn sau những ngày “hái bạc”…
Thanh Hóa: Mục Tiêu Trồng Đậu Tương Vụ Đông 2013 Không Đạt Kế Hoạch Không mất nhiều công gieo vãi, chăm sóc, chi phí đầu tư thấp, có tác dụng làm đất tơi xốp, bên cạnh đó còn tận dụng được diện tích đất 2 lúa, nên cây đậu tương đã và đang trở thành cây trồng được tỉnh Thanh Hóa lựa chọn để trồng trong vụ đông trên chân đất 2 lúa trong nhiều năm qua.
Nghề "Độc" Dựng Cơ Nghiệp Nghề của ông Nguyễn Cao Cường, thôn Tăng Sơn, xã Hoà Sơn, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) "độc" nhất trong vùng kể cả nghĩa đen và nghĩa bóng - nuôi rắn hổ mang phì (rắn hổ phì). Với nhiều người, chỉ cần nghe đến rắn đã rợn tóc gáy, vậy mà nghề "độc" này lại giúp gia đình ông gây dựng được cơ nghiệp.
Cựu Chiến Binh Làm Giàu Trên Vùng Đất Khó Chiến tranh đã lùi xa 38 năm, những người lính tham gia kháng chiến một thời, nay trở về đời thường với những vết thương không thể xóa nhòa. Cuộc sống hôm nay với bao khó khăn, vất vả nhưng họ vẫn hăng say, quyết tâm làm giàu bằng ý chí và nghị lực ngay trên quê hương mình.
Hiệu Quả Từ Mô Hình Nuôi Ghép Cá Rô Phi Đơn Tính Đực Khu Vực Miền Núi Năm 2013 Trung tâm Khuyến nông Lai Châu triển khai mô hình nuôi ghép cá rô phi đơn tính đực khu vực miền núi nằm trong dự án phát triển nuôi cá rô phi đơn tính đực quy trình GAP tại thị trấn Tân Uyên và xã Thân Thuộc huyện Tân Uyên, quy mô 01 ha với 13 hộ nông dân tham gia.