Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Cá Bè Tăng Mạnh Ở Tiền Giang

Giá Cá Bè Tăng Mạnh Ở Tiền Giang
Ngày đăng: 22/05/2013

Ông Nguyễn Anh Dũng, một trong những thương lái mua cá điêu hồng có quy mô tương đối lớn ở phường 2, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, giá cá điêu hồng mua tại bè hiện dao động từ 38.000 - 39.000 đồng/kg, thậm chí loại cá cỡ lớn (từ 1 kg/con trở lên) ở mức 40.000 - 41.000 đồng/kg.

Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay và được duy trì trong thời gian tương đối dài. Với mức giá như hiện nay, người nuôi cá bè có thể lãi từ 8.000 - 10.000 đồng/kg.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến giá cá tăng cao là do thời gian dài trước đây giá cá xuống quá thấp, người nuôi bị lỗ rất nặng không tiếp tục thả giống để nuôi dẫn đến hiện nay thiếu nguồn cá cung ứng cho thị trường.

Mặt khác, do thời gian gần đây có nhiều thông tin về dịch bệnh trên gia súc, gia cầm nên người tiêu dùng có phần chuyển hướng tiêu dùng sang các loại thủy hải sản. Theo thống kê gần đây, toàn tỉnh có trên 1.300 bè cá, chủ yếu là nuôi cá điêu hồng, nhưng trên thực tế số lượng bè cá thực nuôi chỉ trên 60%...


Có thể bạn quan tâm

Cơ Hội Kèm Thách Thức Trở Lại Với Ngành Tôm Cơ Hội Kèm Thách Thức Trở Lại Với Ngành Tôm

VASEP dự báo, nguồn cung tôm năm 2013 giảm so với 2012 do dịch bệnh tại Thái-lan và nhiều nước khác dẫn tới giá tôm sẽ giữ xu hướng tăng và ở mức cao trong sáu tháng cuối năm 2013. Nhờ đó, xuất khẩu (XK) tôm Việt Nam dự kiến sẽ tăng 9% lên 2,4 tỷ USD so với 2012.

10/08/2013
Thu Hoạch Vụ 2 Tôm Thẻ Chân Trắng Trên Cát Nhiều Nông Dân Bội Thu Thu Hoạch Vụ 2 Tôm Thẻ Chân Trắng Trên Cát Nhiều Nông Dân Bội Thu

Vụ 2 nuôi tôm thẻ chân trắng trên cát đang bước vào kỳ thu hoạch rộ. Được mùa lại được giá, nhiều nông dân thu nhập tiền tỷ nhờ đầu tư mô hình nuôi tôm bài bản, chú trọng đến yếu tố đảm bảo môi trường.

10/08/2013
Nhãn Lồng Ông Kháy Nhãn Lồng Ông Kháy

Chúng tôi đến thăm vườn nhãn lồng của gia đình ông Hứa Văn Kháy ở thôn Chùa, xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đúng lúc ông đang thu hoạch.

10/08/2013
Triển Khai Thí Điểm Bảo Hiểm Tôm Nuôi Năm 2013 Triển Khai Thí Điểm Bảo Hiểm Tôm Nuôi Năm 2013

Ngày 8/8/2013, Công ty Bảo Việt Bạc Liêu phối hợp với Ban chỉ đạo thí điểm bảo hiểm tôm nuôi tỉnh tổ chức hội nghị triển khai thí điểm bảo hiểm tôm nuôi năm 2013 trên địa bàn tỉnh.

12/08/2013
Thả Cá Trên “Ao Trời” Thả Cá Trên “Ao Trời”

Giữa khu rừng của bản Có, xã Chiềng Xôm (Thành phố Sơn La) có một thung lũng cứ đến mùa mưa, nước lại tích tụ thành ao - bà con gọi là Bôm Lầu hay “ao trời”, thả cá ở đây chỉ sau 2 đến 3 tháng là được thu hoạch.

12/08/2013