Giá Cá Bè Tăng Mạnh Ở Tiền Giang
Ông Nguyễn Anh Dũng, một trong những thương lái mua cá điêu hồng có quy mô tương đối lớn ở phường 2, TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết, giá cá điêu hồng mua tại bè hiện dao động từ 38.000 - 39.000 đồng/kg, thậm chí loại cá cỡ lớn (từ 1 kg/con trở lên) ở mức 40.000 - 41.000 đồng/kg.
Đây là mức giá cao nhất từ trước đến nay và được duy trì trong thời gian tương đối dài. Với mức giá như hiện nay, người nuôi cá bè có thể lãi từ 8.000 - 10.000 đồng/kg.
Một trong những nguyên nhân dẫn đến giá cá tăng cao là do thời gian dài trước đây giá cá xuống quá thấp, người nuôi bị lỗ rất nặng không tiếp tục thả giống để nuôi dẫn đến hiện nay thiếu nguồn cá cung ứng cho thị trường.
Mặt khác, do thời gian gần đây có nhiều thông tin về dịch bệnh trên gia súc, gia cầm nên người tiêu dùng có phần chuyển hướng tiêu dùng sang các loại thủy hải sản. Theo thống kê gần đây, toàn tỉnh có trên 1.300 bè cá, chủ yếu là nuôi cá điêu hồng, nhưng trên thực tế số lượng bè cá thực nuôi chỉ trên 60%...
Có thể bạn quan tâm
Mía, mì héo hắt vì hạn Hàng ngàn hecta mía, mì tại khu vực phía tây thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đang héo hắt vì hạn. Trong khi nhiều diện tích mía, mì giống chết hàng loạt thì bệnh trắng lá mía vẫn tiếp tục hoành hành.
Sau thu mua ồ ạt, hoa thanh long bế tắc đầu ra Tại Tiền Giang, hiện nhà vườn không còn tha thiết hái hoa thanh long để bán, thương lái cũng không thu mua.
Nghi Long (Nghệ An) được mùa dưa lê Hiện nay nông dân xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An không chỉ trồng dưa hấu, dưa chuột, mà còn trồng dưa lê với diện tích khá lớn. Theo người dân ở đây, dưa lê cũng là cây trồng ngắn ngày, chi phí thấp, mang lại lợi nhuận khá.
Áp dụng thành công mô hình trồng chanh tứ mùa tại Tiên Yên (Quảng Ninh) Có dịp tới thăm mô hình trồng chanh tứ mùa của cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Đức Chính thôn Làng Đài, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh chúng tôi thật sự ngạc nhiên trước sự đổi thay của vùng đất nơi đây. Hàng trăm gốc chanh mọc san sát không chỉ phủ xanh nhiều ha đất mà còn đem đến niềm hy vọng cho nhiều nông dân về một mô hình mới, hiệu quả.
Làm giàu từ vườn cây ăn trái Nhìn 4.000 gốc cam sành được 1 năm tuổi đang phát triển tốt, bắt đầu cho trái, ông Ba Giang (Lê Trường Giang, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân ấp 2, xã Trần Hợi, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) không giấu được niềm vui. Ông Ba Giang chia sẻ, trồng cam đem lại hiệu quả kinh tế cao thấy ham nên năm rồi 2 ha đất ruộng ông không trồng lúa nữa mà cuốc giồng, kê liếp trồng cam. 1 năm nữa, mấy ngàn gốc cam này sẽ bắt đầu cho thu hoạch.