Giá Bưởi Năm Roi Tăng Cao

TX Bình Minh (Vĩnh Long) hiện có trên 2.000ha bưởi Năm Roi, tập trung nhiều ở các xã Mỹ Hòa, Đông Thành, Đông Bình và Thuận An. Trong những ngày qua, giá bưởi tăng cao nên nhiều nhà vườn trồng bưởi rất phấn khởi.
Hiện thương lái đến tận vườn mua bưởi có cành loại 1 dao động từ 31.000- 32.000 đ/kg, bưởi có cành loại 2 từ 20.000- 22.000 đ/kg, tăng từ 5.000- 10.000 đ/kg so với thời điểm sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và là giá cao nhất từ trước đến nay.
Nguyên nhân đẩy giá bưởi tăng cao đột biến là do vào mùa nghịch nên số lượng bưởi các nhà vườn đưa ra thị trường không nhiều; mặt khác, thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu tiêu thụ các loại trái cây giải khát của người tiêu dùng tăng mạnh.
Hiện TX Bình Minh có 1 đầu mối tiêu thụ bưởi Năm Roi lớn là Hợp tác xã Bưởi Năm Roi Mỹ Hòa và 18 cơ sở chuyên thu mua bưởi cung cấp cho thị trường các chợ đầu mối và siêu thị ở TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và xuất khẩu ra nước ngoài.
Với sản lượng đưa ra thị trường khoảng 35.000 tấn bưởi/năm, sau khi trừ các khoản chi phí công chăm sóc, phân bón, thuốc trừ sâu… nông dân có thu nhập bình quân khoảng 150 triệu đồng/ha/năm. Đặc biệt, nhiều hộ canh tác hiệu quả có thu nhập từ 250- 300 triệu đồng/ha/năm.
Có thể bạn quan tâm

Mặc dù đắt gấp 12-20 lần so với giá bán lẻ của hồng giòn Đà Lạt, thậm chí, gấp hàng trăm lần giá hồng thu mua tại nhà vườn, song, loại hồng giòn xách tay từ Nhật Bản vẫn cực kỳ hút khách.

Dừng thí điểm bảo hiểm đối với tôm, cá là đề xuất vừa được Bộ Tài chính trình Thủ tướng Chính phủ.

Đó là một trong những nội dung được ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi thuộc Bộ NN&PTNT, cho biết tại hội thảo Tác động của Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và hội nhập kinh tế đối với ngành chăn nuôi tổ chức ngày 16-10 tại Hà Nội.

Dự báo trong 3 tháng cuối năm, xuất khẩu cà phê sẽ tăng so với những tháng trước đó, đạt bình quân khoảng 143 nghìn tấn/năm. Năm 2015, xuất khẩu cà phê sẽ đạt khoảng 1,4 triệu tấn, kim ngạch 2,8 tỉ USD, giảm khoảng 17,2% về lượng và 21,3% về giá trị so với năm 2014.

Ngày 15-10, Chi cục Thú y TP.HCM cho biết vừa có kết quả xét nghiệm tồn dư chất cấm lần hai đối với trang trại chăn nuôi heo Minh Ngọc (Củ Chi). Kết quả vẫn dương tính với chất cấm salbutamol.