Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Giá Atiso Giảm Mạnh

Giá Atiso Giảm Mạnh
Ngày đăng: 14/06/2014

Giá Atiso tại thời điểm này ở Đà Lạt đã giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước. Giá bông khô tại vườn chỉ còn 130.000-150.000 đồng/kg, giá thân, rễ cũng giảm xuống một nửa.

Nếu như tại thời điểm này năm trước, bông khô Atiso có giá 300.000 - 350.000 đồng/kg thì hiện tại đã giảm mạnh, cách đây 2 tháng giá vẫn cao ở mức 250.000 đồng/1kg. Nhiều nông dân cho biết năm nay Atiso được mùa nhưng rớt giá nên nhà vườn cũng chỉ thu nhập từ Atiso bằng với năm trước.

Ông Hồ Ngọc Dinh - Chủ tịch Hội Nông dân phường 12, Đà Lạt cho rằng: Vì 2 năm trở lại đây giá Atiso tăng cao nên bà con quay lại trồng Atiso rất nhiều, diện tích Atiso tại phường 12 khoảng 45ha, tăng 5ha. Sản lượng Atiso cung cấp ra thị trường tăng nên giá giảm đi.


Có thể bạn quan tâm

Tạo Chuỗi Liên Kết Giá Trị Cho Con Tôm Tạo Chuỗi Liên Kết Giá Trị Cho Con Tôm

Ngày 23/11, Sở NN&PTNT phối hợp với Tổ chức Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) Việt Nam tổ chức Hội nghị “Kết nối doanh nghiệp chế biến - xuất khẩu thuỷ sản với người nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Cà Mau”.

26/11/2013
Cảnh Giác Dịch Cúm Gia Cầm Cuối Năm Cảnh Giác Dịch Cúm Gia Cầm Cuối Năm

Ðầu tháng 11-2013, 2 xã Tân Phú và Tân Thới, huyện Tân Phú Ðông, tỉnh Tiền Giang xuất hiện dịch cúm A/H5N1 trên đàn vịt. Theo bà Nguyễn Thị Mến, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Tiền Giang, ổ dịch đã được khống chế, tỉnh đang làm thủ tục công bố hết dịch.

26/11/2013
Ồ Ạt Bán Heo Sang Trung Quốc Ồ Ạt Bán Heo Sang Trung Quốc

Chị Lê Thị Nhật, chủ một trang trại heo ở thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội, cho biết khoảng 10 ngày nay, một số thương lái đã đến thu mua loại heo trên dưới 100 kg tại trang trại của chị. Mức giá cao hơn so với bình thường từ 7.000 - 10.000 đồng/kg. Các thương lái này cũng hẹn sẽ quay lại gom hàng khi số heo còn lại đạt đủ trọng lượng.

26/11/2013
Người Chăn Nuôi Gà Gồng Mình Vì Giá Cám Tăng Cao Người Chăn Nuôi Gà Gồng Mình Vì Giá Cám Tăng Cao

Cách đây khoảng 3 năm, số tiền cám mà chị Chu Thị Hoàn, thôn Tân Tiến, xã Đồng Tâm, huyện Yên Thế, đầu tư nuôi một nghìn con gà từ khi mới nở đến lúc xuất bán (khoảng 4 tháng) hết 40 triệu đồng, nhưng hiện nay đã tăng lên 70 triệu đồng. "Giá cám tăng chóng mặt, nhưng gia đình tôi vẫn phải nuôi vì trót vay vốn ngân hàng để đầu tư", chị Hoàn giãi bày.

26/11/2013
Lão Nông Thuần Hóa Thành Công Gà Rừng Lão Nông Thuần Hóa Thành Công Gà Rừng

Trang trại nuôi gà rừng của gia đình ông Lê Toái (xã Xuân Sơn, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) dần dần đã trở nên đông khách và thu hút rất nhiều hội viên Hội nông dân tham quan học tập bởi đặc điểm hết sức độc đáo so với gà nhà, với vóc dáng nhỏ bé, màu sắc khác thường và giá trị dinh dưỡng mang lại rất cao, được nhiều người ưa chuộng.

26/11/2013