Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gà lông xù thú cưng mới

Gà lông xù thú cưng mới
Ngày đăng: 26/08/2015

Dư luận quan tâm bởi vì những con gà lông xù tại trang trại ông Đẹp hiện nay có giá bán tiền triệu mỗi con, nhưng vẫn không đủ để bán.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đẹp cho biết ông có tham gia vào Hiệp hội Trang trại Việt Nam, trước đây ông cũng mở trang trại gà nhưng ông chỉ nuôi những giống gà “độc” như Đông Tảo, gà Hồ, gà Quý Phi.

Hơn 2 năm trước, người con trai của ông Đẹp qua mối quan hệ đã nhập từ Thái Lan về hơn 20 con gà lông xù đã trưởng thành với số tiền hơn 200 triệu đồng. Tính ra mỗi con gà lông xù ông đưa từ Thái Lan về Việt Nam có giá hơn 10 triệu đồng.

Khi đó nhiều người cho rằng ông Đẹp quá liều lĩnh khi bỏ ra số tiền lớn để nhập về giống gà là mà chưa biết đầu ra sẽ như thế nào, nhưng ông Đẹp cho biết, tất cả chỉ xuất phát từ niềm đam mê, chứ không hẳn là ông mang ý định kinh doanh.

Gà lông xù ngũ sắc.

Vậy mà ông Đẹp cũng không ngờ rằng, giống gà lông xù Thái Lan đã mang lại thành công cho ông như thế. Bởi lẽ sau khi nhập giống gà về khoảng nửa tháng thì gà mẹ đã bắt đầu đẻ trứng. Biết chuyện, nhiều người đến trang trại gà ông Đẹp tìm hiểu và mua gà lông xù về nuôi làm cảnh. Đơn hàng đặt mua gà lông xù từ trang trại của ông từ đó cũng tăng lên dần.

Giống gà lông xù cho trứng không nhiều, chỉ khoảng 5 - 6 trứng mỗi đợt. Hiện nay mỗi con gà lông xù 1 tháng tuổi có giá 1 triệu đồng, gà khoảng 3 tháng tuổi có giá 3 - 4 triệu đồng/1 con.

Dù giá cao, số lượng gà con sinh sản ở trang trại cũng nhiều, nhưng ông Đẹp vẫn không đủ gà để bán, muốn mua, nhiều người phải gọi đặt trước, thậm chí khách hàng ở tận miền Bắc cũng vào trang trại của ông Đẹp để mua gà lông xù.

Bầy gà lông xù con 1 tháng tuổi, theo ông Đẹp thì đã có người đặt mua hết.

Gà lông xù hiện nay có 3 màu gồm màu trắng, màu vàng và ngũ sắc. Hình ảnh con gà lông xù màu trắng khá dễ thương, được nhiều người ví von như loại chó Nhật “biết đẻ trứng”, bởi bộ lông xù mềm mại, dáng vẻ đáng yêu.

Ông Đẹp cho biết, hiện nay gà lông xù đang hút hàng, có giá cao, lại là loại dễ nuôi, chỉ cần cho thức ăn bình thường như nuôi gà ta thì được. Nếu người nào muốn nuôi giống gà lông xù để kinh doanh, ông Đẹp sẵn sàng hướng dẫn tận tình để giúp người nuôi thành công.


Có thể bạn quan tâm

Vân Đồn (Quảng Ninh) Phát Huy Thế Mạnh Ngành Thuỷ Sản Vân Đồn (Quảng Ninh) Phát Huy Thế Mạnh Ngành Thuỷ Sản

Với 160.000 ha diện tích mặt nước biển và gần 600 hòn đảo, thế mạnh của Vân Đồn là khai thác tiềm năng biển đảo, đặc biệt là ngành thuỷ sản. Do đó, thời gian qua huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã có nhiều nghị quyết chuyên đề nhằm tập trung nguồn lực phát triển bền vững lĩnh vực này.

04/12/2014
Nhiều Hộ Dân Xã Sủng Máng Tăng Thu Nhập Nhờ Mô Hình Nuôi Dê Nhiều Hộ Dân Xã Sủng Máng Tăng Thu Nhập Nhờ Mô Hình Nuôi Dê

Yêu cầu chung cho chuồng trại của dê là cần thoáng, rộng, vững chắc và nên chia từng ngăn quản lý dê đực, dê cái, dê các lứa; có đầy đủ máng ăn, máng uống, có máng để bổ sung lượng muối hàng ngày, xung quanh chuồng cần phải được che chắn để tránh gió lùa và các loại côn trùng đốt... Ngoài ra cần vệ sinh, sát trùng chuồng trại theo định kỳ, kết hợp tẩy giun sán và tiêm phòng cho dê.

15/07/2014
11 Tháng Đầu Năm Tổng Sản Lượng Thủy Sản Ước Đạt 5,7 Triệu Tấn (Tăng 4,8%) 11 Tháng Đầu Năm Tổng Sản Lượng Thủy Sản Ước Đạt 5,7 Triệu Tấn (Tăng 4,8%)

Theo báo cáo Tổng cục Thủy sản, trong tháng 11, ước tổng sản lượng thủy sản đạt 471 nghìn tấn, trong đó sản lượng khai thác 207 nghìn tấn, sản lượng nuôi trồng 264 nghìn tấn. Lũy kế 11 tháng đầu năm tổng sản lượng thủy sản ước đạt 5,7 triệu tấn (tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2013), trong đó sản lượng khai thác đạt 2,7 triệu tấn (tăng 5,5%) sản lượng nuôi trồng 3 triệu tấn (tăng 4,5%).

04/12/2014
Lở Mồm Long Móng Để Dịch Bệnh Không Còn “Đến Hẹn Lại Lên” Lở Mồm Long Móng Để Dịch Bệnh Không Còn “Đến Hẹn Lại Lên”

Trưởng phòng Dịch tễ Chi cục Thú y tỉnh Long An - Nguyễn Văn Cường cho biết: “2 nguyên nhân chính khiến dịch bệnh cứ “tái đi, tái lại” là: Thứ nhất, do người dân chưa tiêm phòng vật nuôi theo đúng quy trình, lứa tuổi theo quy định, đến khi thấy có dịch bệnh xảy ra thì mới bắt đầu tiêm đối phó;

15/07/2014
Đầu Tư Hạ Tầng, Nâng Dần Chất Lượng Giống Thủy Sản Đầu Tư Hạ Tầng, Nâng Dần Chất Lượng Giống Thủy Sản

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất giống thủy sản, TP Cần Thơ đang thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng như khu sản xuất giống thủy sản tập trung, hoàn thiện cơ sở hạ tầng ở các khu vực nuôi cá tra. Đặc biệt, thành phố đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trung tâm Giống thủy sản cấp I Cần Thơ tại huyện Vĩnh Thạnh để đưa vào hoạt động trong năm 2015.

04/12/2014