Gà lông xù thú cưng mới
Dư luận quan tâm bởi vì những con gà lông xù tại trang trại ông Đẹp hiện nay có giá bán tiền triệu mỗi con, nhưng vẫn không đủ để bán.
Trao đổi với chúng tôi, ông Đẹp cho biết ông có tham gia vào Hiệp hội Trang trại Việt Nam, trước đây ông cũng mở trang trại gà nhưng ông chỉ nuôi những giống gà “độc” như Đông Tảo, gà Hồ, gà Quý Phi.
Hơn 2 năm trước, người con trai của ông Đẹp qua mối quan hệ đã nhập từ Thái Lan về hơn 20 con gà lông xù đã trưởng thành với số tiền hơn 200 triệu đồng. Tính ra mỗi con gà lông xù ông đưa từ Thái Lan về Việt Nam có giá hơn 10 triệu đồng.
Khi đó nhiều người cho rằng ông Đẹp quá liều lĩnh khi bỏ ra số tiền lớn để nhập về giống gà là mà chưa biết đầu ra sẽ như thế nào, nhưng ông Đẹp cho biết, tất cả chỉ xuất phát từ niềm đam mê, chứ không hẳn là ông mang ý định kinh doanh.

Gà lông xù ngũ sắc.
Vậy mà ông Đẹp cũng không ngờ rằng, giống gà lông xù Thái Lan đã mang lại thành công cho ông như thế. Bởi lẽ sau khi nhập giống gà về khoảng nửa tháng thì gà mẹ đã bắt đầu đẻ trứng. Biết chuyện, nhiều người đến trang trại gà ông Đẹp tìm hiểu và mua gà lông xù về nuôi làm cảnh. Đơn hàng đặt mua gà lông xù từ trang trại của ông từ đó cũng tăng lên dần.
Giống gà lông xù cho trứng không nhiều, chỉ khoảng 5 - 6 trứng mỗi đợt. Hiện nay mỗi con gà lông xù 1 tháng tuổi có giá 1 triệu đồng, gà khoảng 3 tháng tuổi có giá 3 - 4 triệu đồng/1 con.
Dù giá cao, số lượng gà con sinh sản ở trang trại cũng nhiều, nhưng ông Đẹp vẫn không đủ gà để bán, muốn mua, nhiều người phải gọi đặt trước, thậm chí khách hàng ở tận miền Bắc cũng vào trang trại của ông Đẹp để mua gà lông xù.

Bầy gà lông xù con 1 tháng tuổi, theo ông Đẹp thì đã có người đặt mua hết.
Gà lông xù hiện nay có 3 màu gồm màu trắng, màu vàng và ngũ sắc. Hình ảnh con gà lông xù màu trắng khá dễ thương, được nhiều người ví von như loại chó Nhật “biết đẻ trứng”, bởi bộ lông xù mềm mại, dáng vẻ đáng yêu.
Ông Đẹp cho biết, hiện nay gà lông xù đang hút hàng, có giá cao, lại là loại dễ nuôi, chỉ cần cho thức ăn bình thường như nuôi gà ta thì được. Nếu người nào muốn nuôi giống gà lông xù để kinh doanh, ông Đẹp sẵn sàng hướng dẫn tận tình để giúp người nuôi thành công.
Có thể bạn quan tâm
Ngư Dân Được Mùa Ruốc Từ đầu tháng 8 đến nay, ngư dân xã Phước Dinh (huyện Thuận Nam) rất phấn khởi vì được mùa ruốc, sản lượng khai thác khoảng 20 tấn/ngày. Giá ruốc tươi dao động từ 18- 25 ngàn đồng/kg, ruốc khô bán với giá là 90 ngàn đồng/kg. Nhờ được mùa ruốc nên ngư dân có thêm thu nhập, cải thiện đời sống.
Nông Dân “Chết Đứng” Vì Cá Chẽm 100 hộ dân ở xã Tịnh Kỳ, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi đang điêu đứng vì cá chẽm nuôi ra không bán được, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.
Thử Nghiệm Thành Công Mô Hình Trồng Rong Nho Ở Huyện Trường Sa Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Hải dương học vừa nghiệm thu mô hình và bàn giao sản phẩm từ mô hình trồng đáy và trồng treo rong nho biển trong bể cho UBND huyện Trường Sa. Đây là kết quả thực hiện đề tài chuyển giao kỹ thuật trồng, chế biến và bảo quản rong nho biển cho quân và dân huyện đảo Trường Sa, do Thạc sĩ Nguyễn Xuân Hòa (Viện Hải dương học) làm chủ nhiệm.
Làm Giàu Trên Lưng “Tử Thần” Ở Phú Vang, rất nhiều người biết đến ông Võ Diên (thôn Tân Mỹ, thị trấn Thuận An Phú Vang - Thừa Thiên Huế) – người dám biến vùng đất đầy bom mìn, lau sậy thành hồ nuôi trồng thủy sản.
Hiệu Quả Kinh Tế Từ Mô Hình Tưới Nước Tiết Kiệm Dự án “Mô hình tưới nước tiết kiệm cho dân nghèo Nam Trung Bộ tại Ninh Thuận” được Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Tổ chức iDE triển khai thực hiện từ tháng 2-2011. Qua hơn 2 năm thực hiện, mô hình không chỉ giúp người dân giải quyết vấn đề khó khăn về nước sản xuất, nâng cao năng suất cây trồng mà còn góp phần quan trọng bảo vệ tài nguyên nước, bảo vệ môi trường trên những vùng đất khô cằn.