Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gần 90% Các Hộ Nuôi Trồng Thủy Sản Có Lãi

Gần 90% Các Hộ Nuôi Trồng Thủy Sản Có Lãi
Ngày đăng: 16/08/2013

Vụ nuôi trồng thủy sản năm nay, huyện Quảng Điền đưa vào thả nuôi 634 ha thủy sản nước lợ, 111 ha cá nước ngọt và 912 lồng cá trên phá, ven sông.

Nhiều bà con ngư dân cho biết, vụ nuôi năm nay tuy phải đối mặt với tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, dịch bệnh đốm trắng và bệnh môi trường ở một số diện tích nước lợ, nhưng nhờ chủ động các biện pháp xử lý dịch bệnh nên tôm cá phát triển khá tốt.

Đến nay, bà con ngư dân đã tiến hành thu hoạch hơn 620 tấn thủy sản các loại, trong đó thủy sản nước lợ hơn 410 tấn, nước ngọt 105 tấn, cá lồng 98 tấn.

Qua thống kê sơ bộ, toàn huyện có 90% hộ có lãi và hòa vốn. Dự kiến đến cuối tháng 8 sẽ thu hoạch 100% diện tích thả nuôi nước lợ để tránh rủi ro về thiên tai.


Có thể bạn quan tâm

Sống Khỏe Nhờ Trồng Lúa, Nuôi Gà Sống Khỏe Nhờ Trồng Lúa, Nuôi Gà

Với diện tích gần 8.000m2 đất lúa, gia đình anh Nguyễn Văn Song (ấp Hà Đức, xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) áp dụng khoa học- kỹ thuật, giảm chi phí sản xuất, nên lợi nhuận mang lại khá cao, đời sống gia đình luôn đủ ăn, khấm khá dần lên.

22/08/2013
Nhiều Nông Dân Yên Phong Nuôi Trồng Thủy Sản Ngoài Đê Trắng Tay Sau Bão Nhiều Nông Dân Yên Phong Nuôi Trồng Thủy Sản Ngoài Đê Trắng Tay Sau Bão

Do ảnh hưởng của 2 cơn bão số 5, 6 kết hợp lũ lớn lâu ngày đã làm cho hàng chục ha nuôi trồng thủy sản vùng ngoài đê của huyện Yên Phong (Bắc Ninh) bị ngập lụt. Nhiều nông dân vốn là chủ của những trang trại với thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm bỗng chốc trắng tay do diện tích nuôi trồng thủy sản, cây trồng chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị chìm trong nước lũ.

23/08/2013
Mở Rộng Diện Tích Nuôi Cá Bổi Công Nghiệp Mở Rộng Diện Tích Nuôi Cá Bổi Công Nghiệp

Nhờ mở rộng mô hình nuôi cá bổi công nghiệp mà thời gian qua, nhiều người có việc làm ổn định, tăng thêm thu nhập phát triển kinh tế gia đình. Trung bình mỗi ha nuôi cá bổi công nghiệp có sản lượng từ 12 đến 20 tấn.

23/08/2013
Xây Dựng Thương Hiệu Gà Đồi Xây Dựng Thương Hiệu Gà Đồi

Vài năm lại đây, sản phẩm gà đồi đã có mặt ở hầu hết quán ăn, nhà hàng đặc sản và là món ăn ưa thích của hầu hết người tiêu dùng. Thương hiệu gà đồi cũng được tin, chuộng vì lẽ đó. Tại tỉnh Hòa Bình, qua khảo sát, nhiều huyện có tiềm năng và lợi thế về đồi, bãi để phát triển chăn nuôi gà đồi, góp phần tăng tổng đàn gia cầm, nâng cao thu nhập, làm giàu cho hộ chăn nuôi.

23/08/2013
Dịch Hại Tấn Công Lúa Thu Đông Dịch Hại Tấn Công Lúa Thu Đông

Tình hình mưa nắng xen kẽ và kéo dài trong những ngày qua đã làm cho nhiều diện tích lúa Thu đông trên địa bàn tỉnh Hậu Giang bị nhiễm các loại dịch hại và khả năng ảnh hưởng đến năng suất khi thu hoạch.

23/08/2013