Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gần 500 gốc điều vô cớ bị chặt phá

Gần 500 gốc điều vô cớ bị chặt phá
Ngày đăng: 11/05/2015

Vào khoảng 7 giờ sáng 8-5, khi đến thăm vườn thì anh Vương không khỏi bàng hoàng vì vườn điều gần 500 cây của gia đình đã bị kẻ xấu chặt ngang gốc, ngã đổ la liệt khắp vườn. Hơn 300 gốc chuối được gia đình anh Vương trồng xen canh quanh khu vườn trên cũng bị kẻ xấu chặt phá gần hết. Theo anh Vương, vết chặt còn mới nên dù ngã đổ nhưng những cây điều này lá vẫn còn tươi xanh.

Vườn điều trên rộng khoảng 1,8 hécta, thuộc ấp 4 (xã Thừa Đức) được gia đình anh Vương thuê lại của Nông trường cao su Cẩm Đường. Toàn bộ số cây điều trên thuộc giống điều Ấn Độ được gia đình anh Vương trồng gần 2 năm nay, một số cây đã bắt đầu bói trái. Mới đây gia đình anh bỏ ra hơn 10 triệu đồng để mua phân bón chăm sóc vườn điều. Ước tính thiệt hại của vụ phá hoại này là khoảng trên 70 triệu đồng.

Cơ quan chức năng đã có mặt ngay tại hiện trường để điều tra, xác minh thông tin và truy tìm hung thủ đã phá hoại tài sản của gia đình anh Vương.


Có thể bạn quan tâm

Bông atisô tươi có giá Bông atisô tươi có giá

Những năm gần đây, giá atisô Đà Lạt luôn ở mức tương đối cao. Đã có thời điểm giá bán tại vườn lên tới trên 200.000đ/kg.

05/08/2015
Na Chi Lăng đầu mùa giá cao Na Chi Lăng đầu mùa giá cao

Mùa thu hoạch na của bà con các dân tộc huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn mới chỉ vừa bắt đầu.

05/08/2015
Lại tin đồn thất thiệt thương lái thu mua bưởi non! Lại tin đồn thất thiệt thương lái thu mua bưởi non!

Có thể khẳng định như vậy vì không thể chế biến, lại càng không thể bán ra ngoài, người tiêu dùng chỉ cần nhìn qua vỏ bưởi là biết trái nào chín, trái nào xanh, bưởi non hoàn toàn không có giá trị kinh tế.

05/08/2015
Vực dậy cá tra Vực dậy cá tra

Ngành hàng cá tra VN có khả năng tiêu thụ rất lớn, XK đến 142 thị trường các nước trên thế giới (chiếm tới 90% sản lượng), còn thị trường nội địa đang bỏ ngỏ, chỉ tiêu thụ khoảng 10.000 tấn/năm.

05/08/2015
Tập trung giải quyết khó khăn trong sản xuất tôm nước lợ Tập trung giải quyết khó khăn trong sản xuất tôm nước lợ

Tình hình xuất khẩu khó khăn, giá nguyên liệu thấp cộng với dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng đến sản xuất tôm nước lợ, đặc biệt tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

05/08/2015