Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Gần 33 Ha Tôm Nuôi Bị Chết Ở Thừa Thiên Huế

Gần 33 Ha Tôm Nuôi Bị Chết Ở Thừa Thiên Huế
Ngày đăng: 25/05/2013

Theo Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế, đến ngày 22/5 trên địa bàn tỉnh có gần 33 ha tôm nuôi bị chết; trong đó chuyên tôm sú gần 14 ha ở huyện Quảng Điền, Phú Lộc, Hương Trà và tôm chân trắng 19 ha ở huyện Phong Điền, Phú Lộc.

Tôm nuôi chết bị bệnh đốm trắng, hội chứng gan tụy, đầu vàng và một số bệnh do môi trường, thả nuôi từ 40-50 ngày tuổi. Hiện, bệnh ở tôm nuôi đã được khống chế, tuy nhiên do thời tiết diễn biến phức tạp nên Chi cục Nuôi trồng thủy sản tỉnh khuyến cáo người dân không tự ý cấp, thoát nước ra vào hồ nuôi khi chưa được sự cho phép của ngành chức năng.


Có thể bạn quan tâm

Vải Thiều Chính Vụ Từ 8 - 12 Nghìn Đồng/kg Vải Thiều Chính Vụ Từ 8 - 12 Nghìn Đồng/kg

Theo Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Lục Ngạn (Bắc Giang), từ giữa tháng 6, nông dân bắt đầu thu hoạch vải chính vụ, sớm hơn một tuần so với dự kiến.

18/06/2014
Sốc Với Giá Bưởi Da Xanh Sốc Với Giá Bưởi Da Xanh

Trong khi hàng loạt trái cây như thanh long, chôm chôm, mít, nhãn, vải, xoài… rớt giá, thì nông dân trồng bưởi da xanh lại đang “hốt bạc” vì giá bán tại vườn lên tới 50.000 - 60.000 đ/kg!

18/06/2014
Mòn Mỏi Chờ Tiền Cung Ứng Gạo Mòn Mỏi Chờ Tiền Cung Ứng Gạo

Tháng 3 năm nay, cùng với nhiều DN khác, DNTN Thanh Lịch (Đồng Tháp) đã tham gia đấu thầu cung ứng gạo cho chương trình mua gạo dự trữ quốc gia (kế hoạch 2014). Chương trình do các Cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc Tổng cục Dự trữ Nhà nước thực hiện.

09/07/2014
Mực Khơi Được Mùa, Được Giá Mực Khơi Được Mùa, Được Giá

Ông Phạm Văn Châu, Phó chủ tịch UBND xã Tam Giang (H.Núi Thành, Quảng Nam), cho biết những ngày gần đây nhiều tàu câu mực khơi tại địa phương sau khi cập bến đã xuất đi hàng trăm tấn mực khô với giá khá cao.

18/06/2014
Nửa Năm Xuất Khẩu Trên 3 Triệu Tấn Gạo Nửa Năm Xuất Khẩu Trên 3 Triệu Tấn Gạo

Gạo phẩm cấp trung bình từ 15 - 20% tấm vẫn đang là chủng loại gạo xuất khẩu chủ lực của Việt Nam khi đạt trên 306 ngàn tấn trong tháng 6 (chiếm 45,72%), tiếp đó là gạo chất lượng cao 3-10% tấm (trên 151 ngàn tấn; 22,52%), gạo thơm gần 102 ngàn tấn (15,2%)…

09/07/2014