Gà Nòi Chân Vàng J-Dabaco Linh Khí Đất Võ Tây Sơn

Đây là giống gà thỏa mãn tiêu chí người chăn nuôi hằng mong muốn như: Chi phí thấp, hiệu quả cao.
Tiếp nối những thành công của giống gà J-DABACO, với đam mê lưu giữ, bảo tồn và phát triển giống gà quý gắn liền với tinh thần thượng võ của cha ông ta từ thủa “mang gươm đi mở nước”, qua nghiên cứu văn hóa người tiêu dùng cộng nhiều năm lai tạo, Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO đã sản xuất thành công giống gà nòi chân vàng mang thương hiệu Ja-DABACO
Đây là giống gà thỏa mãn tiêu chí người chăn nuôi hằng mong muốn như: Chi phí thấp, hiệu quả cao, bởi khả năng kháng bệnh và thích nghi với điều kiện thời tiết, khí hậu cũng như tập quán chăm sóc, nuôi dưỡng của nhiều vùng miền trên cả nước.
Qua đó, tận dụng được chuồng trại và nguồn nguyên liệu thức ăn tại chỗ giúp người chăn nuôi tiết kiệm chi phí. Hơn nữa, Ja-DABACO phát huy tối đa ưu thế của giống gà chọi do kết hợp giữa công nghệ lai tiên tiến và chọn lọc giống, tạo nên giống gà nòi chân vàng Ja-DABACO ưu việt có sự thuần nhất về giống, độ đồng đều cao, điều kiện quan trọng để trở thành sản phẩm hàng hóa.
Hiện DABACO đang có nhiều chính sách hỗ trợ người nông dân về chuồng trại, kỹ thuật cũng như thức ăn chăn nuôi chuyên dùng cho gà lông màu mang bản sắc của Việt Nam, qua đó đồng hành cùng người chăn nuôi nước ta thích ứng, hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu.
Gà nòi chân vàng Ja-DABACO sở hữu mỏ vàng, chân vàng và vóc dáng hình thể của những “chiến kê” oai vệ, mang đúng tinh thần, khí phách của mảnh đất võ Tây Sơn - Bình Định, cái nôi gà chọi của cả nước.
Với thời gian nuôi 100 ngày, gà nòi chân vàng Ja-DABACO đạt khối lượng cơ thể bình quân 1,8 - 2,0 kg, tỉ lệ tiêu tốn thức ăn (FCR) 2,6 - 2,8 kg/1kg tăng trọng, rất phù hợp với văn hóa tiêu dùng của người dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.
Qua nhiều kết quả nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước cho thấy, gà nòi vàng là nguồn thực phẩm chất lượng cao, đặc biệt thơm ngon, bổ dưỡng bởi chúng có hàm lượng mỡ thấp, thực sự là sự lựa chọn mới cho những ai quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Nó cũng làm hài lòng những thực khách khó tính nhất bởi cơ địa săn chắc tự có của giống gà nòi kết hợp với vị ngọt đậm, hương thơm quyến rũ rất đặc trưng thường thấy ở các giống gà do DABACO lai tạo, phát triển.
Hiện nay, Công ty TNHH MTV Gà giống DABACO đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu, nhân giống và lai tạo giống cà nòi chân vàng Ja-DABACO với quần thể lớn, đủ cung cấp giống chất lượng cao cho bà con chăn nuôi trong cả nước.
Có thể bạn quan tâm

Đối với lúa vụ xuân 2015, các tỉnh vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc chỉ đạo nông dân gieo mạ trà lúa xuân muộn xung quanh tiết Lập xuân (4/2) và cấy xong trong tháng 2/2015. Đối với lúa gieo thẳng tập trung gieo từ 10 - 25/2 (trước hoặc ngay sau Tết Âm lịch, tùy theo nhóm giống) để đảm bảo thời gian lúa trỗ thuận lợi nhất.

Tình trạng nông dân lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) còn diễn ra phổ biến, trong khi công tác quản lý việc sử dụng cũng như kinh doanh thuốc BVTV ở cơ sở còn rất hạn chế. Đó là những yếu kém được chỉ ra tại Hội nghị toàn quốc về công tác BVTV do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 29/1.

Chỉ vì mua giống cà phê trôi nổi trên thị trường, không ít nông dân ngậm ngùi nhận “trái đắng” bởi đã đặt niềm tin nhầm chỗ. Không những vốn liếng, công sức bao năm đầu tư, chăm bẵm của người dân đổ sông đổ bể mà giờ đây, họ còn phải tốn kém thêm tiền của, thời gian để phá bỏ và trồng thay thế cây mới.

Ghi nhận tại vùng sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP của huyện Thanh Trì và phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai. Tại đây các diện tích rau xanh đang phát triển rất nhanh, nhất là các loại rau cải, như: Cải canh, cải ngồng, cải xanh, mồng tơi, rau thơm các loại…

Những ngày đầu tháng Chạp, các vựa nằm trong khu vực chợ đầu mối trái cây Vĩnh Kim đang chuẩn bị cho những phiên chợ cuối năm để tiêu thụ khắp nơi trong cả nước. Vốn là chợ đầu mối trái cây sôi động nhất, nhì của cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, chợ Vĩnh Kim đang chờ đón sự nhộn nhịp, tất bật vào những ngày giáp Tết Nguyên đán.