Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Festival nông nghiệp 2015 thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan

Festival nông nghiệp 2015 thu hút hàng nghìn lượt khách tham quan
Ngày đăng: 01/11/2015

Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nông Dân Nguyễn Duy Lượng (trái) tham quan mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại Festival Nông nghiệp 2015.

Ngay khu trung tâm của triển lãm, ngôi nhà chung của nông nghiệp TP.HCM xuất hiện “lộng lẫy” với mái nhà vòm là mô hình chợ Bến Thành quen thuộc.

Trong khu trưng bày, mô hình trồng cà chua leo giàn với những chùm quả sai trái, chín mọng khiến nhiều khách tham quan chú ý.

Mô hình trồng dưa lưới Nhật Bản năng suất cao, giá trị kinh tế vượt trội của TP.HCM cũng là điểm nhấn ấn tượng tại Festival.

Bà Nguyễn Thị Như (ngụ phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, tới hội chợ, bà học được nhiều mô hình trồng rau sạch công nghệ cao, phục vụ nhu cầu trong gia đình.

Ngoài ra, các mô hình nông nghiệp đô thị cũng hấp dẫn bà Như.

“Tôi mua mấy bịch hạt giống rau mầm, hạt giống dưa leo, bầu bí các loại và vài thứ dụng cụ để trồng rau trên sân thượng.

Hy vọng lần này sẽ có rau sạch nhà trồng, an toàn cho cả gia đình”- bà Như vui vẻ nói.

Còn tại gian hàng của Hội Nông dân Cần Thơ, các sản phẩm cây ăn trái đặc trưng vùng ĐBSCL như cam, xoài, ổi, dâu… và các loại rau sạch thu hút nhiều người đến tham quan, mua sắm.

Bà Lê Thị Thanh Hương – Giám đốc Hỗ trợ Nông dân Nông thôn (Trung ương Hội Nông dân Việt Nam) cho biết, để hướng tới góp phần xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phát triển, ban tổ chức đã tuyển chọn những mô hình, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của nông dân, doanh nghiệp phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn để giới thiệu tại triển lãm.

Ngoài ra, trong khuôn khổ “Festival Nông nghiệp 2015” cũng có hội thi Bonsai và hội thi Hoa lan với mục đích giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và định hướng phát triển của ngành cây cảnh Bonsai cũng như hoa lan, một trong những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của TP.HCM.

Tuy nhiên, nhiều khách tham quan cũng góp ý, nếu như Ban Tổ chức triển lãm tổ chức được các cuộc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nông dân các tỉnh, thành, tạo cơ hội để xúc tiến thương mại cho các sản phẩm nông sản thì sự kiện “Festival Nông nghiệp 2015” sẽ thực sự thành công và có tính thực tiễn cao.

Bà Thanh Hương cho biết, với những góp ý xác đáng này, trong chương trình năm sau, Ban tổ chức sẽ cố gắng để đưa vào nhiều hơn các cuộc giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của nhà nông...


Có thể bạn quan tâm

Thí Điểm Xây Dựng Kho Chứa Thuốc BVTV Nhập Lậu Bị Thu Giữ Tại Lạng Sơn Thí Điểm Xây Dựng Kho Chứa Thuốc BVTV Nhập Lậu Bị Thu Giữ Tại Lạng Sơn

Để đảm bảo việc xử lý thuốc bảo vệ thực vật nhập lậu, Thủ tướng Chính phủ đồng ý hỗ trợ thí điểm tỉnh Lạng Sơn một dự án xây dựng 1 kho chứa thuốc và 1 xe ô tô chuyên dụng để thu gom, vận chuyển thuốc bảo vệ thực vật bị thu giữ.

06/11/2014
Người Thuần Hóa Vịt Trời Người Thuần Hóa Vịt Trời

Mặc dù chịu khó làm ăn nhưng thu nhập chẳng đáng là bao, gia đình anh gần như lúc nào cũng thuộc diện nghèo nhất xóm. Cuối 2001, anh quyết định vào Nam kiếm sống mong có việc làm tốt, thu nhập cao nhưng được 6 năm thì tay trắng về quê.

04/09/2014
Sản Lượng Nuôi Tôm Nước Lợ Tăng 22% Sản Lượng Nuôi Tôm Nước Lợ Tăng 22%

Ngày 4/11/2014, tại Bến Tre, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã tổ chức tổng kết nuôi tôm nước lợ năm 2014, triển khai kế hoạch năm 2015. Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, Thứ trưởng Vũ Văn Tám, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cùng chủ trì hội nghị.

06/11/2014
Thái Bình Trồng Thanh Long Ruột Tím Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao Thái Bình Trồng Thanh Long Ruột Tím Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao

Thực hiện chủ trương đa dạng hóa cơ cấu cây trồng, vật nuôi, những năm qua, nhiều nông dân xã Thụy Duyên, huyện Thái Thụy (Thái Bình) đã mạnh dạn chuyển đổi những diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang đầu tư trồng các loại cây ăn quả có hiệu quả kinh tế cao.

04/09/2014
Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) Nuôi Cá Lóc Thu Lãi Trên 20 Triệu Đồng/hộ Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) Nuôi Cá Lóc Thu Lãi Trên 20 Triệu Đồng/hộ

Sau hơn 5 tháng triển khai nuôi thử nghiệm, chiều 3/11, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) triển khai nghiệm thu và đánh giá hiệu quả mô hình nuôi cá lóc và cá thát lát tại xã Thủy Tân và phường Thủy Lương.

07/11/2014