EU Đe Dọa Trừng Phạt Thái Lan Do Đánh Bắt Trái Phép

Ủy ban châu Âu bày tỏ sự quan ngại và đe dọa sẽ trừng phạt thương mại đối với Thái Lan.
Cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu (EU) cho biết: Thái Lan cần rất nhiều nỗ lực để ngăn chặn nạn đánh bắt thủy sản trái phép. Nếu tình hình không được cải thiện, EU có thể cảnh cáo và thậm chí cấm NK thủy sản Thái Lan nếu tình hình không được cải thiện.
EU là một trong những thị trường lớn nhất của thủy sản Thái Lan. Mỗi năm, Thái Lan cung cấp cho EU 190.000 tấn thủy sản, với giá trị 7 tỷ USD.
Trước đó, EU đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Sri Lanka và đưa ra cảnh báo chính thứccho Hàn Quốc, Ghana và Caracao.
Nguồn bài viết: http://www.vasep.com.vn/Tin-Tuc/378_38694/EU-de-doa-trung-phat-Thai-Lan-do-danh-bat-trai-phep.htm
Có thể bạn quan tâm

Huyện Thăng Bình đang huy động đồng bộ các nguồn lực để tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XX (nhiệm kỳ 2015 - 2020). Các vấn đề cốt yếu là xây dựng nông thôn mới, tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển vùng.

Nghề cá của tỉnh vừa kết thúc vụ sản xuất chính thành công nhờ tính năng động, linh hoạt tổ chức sản xuất của ngư dân cộng hưởng với sự hỗ trợ của Nhà nước.

Bản chất của ngành gạo Việt Nam là đang đi vào “vết xe đổ” của nhiều ngành công nghiệp như dệt may, da giày. Tức là ngành gạo cũng đang đi gia công cho thế giới khi mà giá trị gia tăng cho người sản xuất chỉ ở mức thấp.

Đó là khẳng định của các hộ chăn nuôi gà Đông Tảo trên địa bàn xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

Một chất cấm mới có tên Vàng-Ô (nguyên liệu làm ve quét tường trong xây dựng hoặc sử dụng để nhuộm màu vải) được dùng để tạo màu vàng cho thịt gà trong quá trình chăn nuôi.