EU Đe Dọa Trừng Phạt Thái Lan Do Đánh Bắt Trái Phép

Ủy ban châu Âu bày tỏ sự quan ngại và đe dọa sẽ trừng phạt thương mại đối với Thái Lan.
Cơ quan điều hành của Liên minh châu Âu (EU) cho biết: Thái Lan cần rất nhiều nỗ lực để ngăn chặn nạn đánh bắt thủy sản trái phép. Nếu tình hình không được cải thiện, EU có thể cảnh cáo và thậm chí cấm NK thủy sản Thái Lan nếu tình hình không được cải thiện.
EU là một trong những thị trường lớn nhất của thủy sản Thái Lan. Mỗi năm, Thái Lan cung cấp cho EU 190.000 tấn thủy sản, với giá trị 7 tỷ USD.
Trước đó, EU đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Sri Lanka và đưa ra cảnh báo chính thứccho Hàn Quốc, Ghana và Caracao.
Nguồn bài viết: http://www.vasep.com.vn/Tin-Tuc/378_38694/EU-de-doa-trung-phat-Thai-Lan-do-danh-bat-trai-phep.htm
Có thể bạn quan tâm

Ngày 24-4, Liên hiệp Các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức hội thảo về dự án “Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội huyện Khánh Sơn đến năm 2025”.

Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Lê Quốc Doanh đánh giá cao công tác phòng chống bệnh đốm nâu hại thanh long tại các địa phương. Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa ban hành Thông báo số 3021/TB-BNN-VP về kết luận của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tại Hội nghị Sơ kết Tháng hành động phòng chống bệnh đốm nâu hại thanh long.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, ba tháng đầu năm nay VN đã nhập khẩu 115.242 con trâu bò sống với giá trị xấp xỉ 124 triệu USD, tăng lần lượt 74,6% về số lượng và 107% về giá trị so với cùng kỳ năm 2014.

Theo tin từ Bộ Công thương, Thương vụ Việt Nam tại Ô-xtrây-li-a vừa cho biết, Bộ Nông nghiệp Ô-xtrây-li-a đã có văn bản chính thức cho phép nhập khẩu trái vải tươi của Việt Nam.

Việc Bộ Nông nghiệp Mỹ và Úc cho phép Việt Nam xuất nhãn, vải vào những thị trường này là một điều hết sức đáng mừng.