Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Duyên Hải (Trà Vinh) Thu Hoạch Vụ Dưa Hấu Sớm

Duyên Hải (Trà Vinh) Thu Hoạch Vụ Dưa Hấu Sớm
Ngày đăng: 04/12/2014

Hiện nay nông dân các ấp 15, 16 xã Long Hữu (Duyên Hải - Trà Vinh) đang bước vào thu hoạch vụ dưa hấu sớm. Tuy nhiên, giá dưa hấu từ 5.500 đồng đến 6.000 đồng/kg được thương lái đặt mua vào trung tuần tháng 11, thì đến khi thu hoạch vào đầu tháng 12 này giá dưa đã sụt giảm mạnh xuống mức 4.000 đồng đến 4.400 đồng/kg.

Vụ dưa hấu sớm năm nay, nông dân xã Long Hữu gieo trồng khoảng 80 ha, giảm hơn 15% so cùng kỳ, tập trung ở 2 ấp 15 và 16; do đây là khu vực đất cao, lại thu hoạch lúa sớm hơn mọi năm nên người dân tranh thủ gieo trồng vụ mưa hấu sớm. Theo kinh nghiệm của người nông dân thì trồng vụ dưa hấu sớm sẽ cho hiệu quả kinh tế cao, do chi phí sản xuất vụ này thấp hơn nhiều so với sản xuất vụ dưa hấu tháng Ba.

Vụ sản xuất dưa hấu sớm năm nay thời tiết khá thuận nên năng suất đạt khá cao, bình quân từ 26 tấn đến 30 tấn/ha. Tuy giá dưa thương phẩm đang ở mức thấp nhưng lợi nhuận thu được cũng từ 60 triệu đến 80 triệu đồng/ha chỉ sau 60 ngày gieo trồng và chăm sóc.

Nguồn bài viết: http://www.travinh.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c0/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3jHQHdHEzcPIwMDV09nAyMv7wALQw9fd4swQ_2CbEdFAJmreaI!/?WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/Web%20Content/portaltravinh/tintucsukien/tinkinhte/nhon+nhip+mua+dua+hau+tet+o+tra+vinh


Có thể bạn quan tâm

VDB Đề Nghị Thủ Tướng Xem Xét Chấp Thuận 3 Giải Pháp Cứu Cá Tra VDB Đề Nghị Thủ Tướng Xem Xét Chấp Thuận 3 Giải Pháp Cứu Cá Tra

Ngân hàng Phát triển (VDB) ủng hộ các đề nghị của VASEP về gói hỗ trợ khẩn cấp cho DN cá tra Việt Nam. Trên cơ sở này, ngày 7/6/2012, VDB đã gửi Công văn hỏa tốc số 1812/NHPT-TDXK tới Thủ tướng Chính phủ đề xuất tháo gỡ khó khăn cho ngành cá tra theo Nghị quyết số 13/NQ-CP.

10/06/2012
Nhận Biết Tôm Khoẻ Và Tôm Bệnh Nhận Biết Tôm Khoẻ Và Tôm Bệnh

Tôm khoẻ mạnh vỏ thường có màu xanh lá cây, hoạt động (di chuyển, bắt mồi) nhanh nhẹn. Màu xanh da trời ở tôm khoẻ thường có ngay sau khi lột xác, một thời gian sau chuyển sang màu xanh lá cây. Cũng có giống tôm do di truyền hoặc do thức ăn, điều kiện nuôi dưỡng mà có màu xanh da trời ngay cả khi tôm khoẻ mạnh, cơ thể không lột xác.

17/05/2012
Giúp Người Trồng Rau VietGAP Phát Triển Bền Vững Giúp Người Trồng Rau VietGAP Phát Triển Bền Vững

Chiều 9.6, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội NDVN Hà Phúc Mịch đi thăm mô hình trồng quýt của anh Trần Văn Bảo ở ấp 8, xã Tấn Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

11/06/2012
“Mở Cửa” Cho Tôm Thẻ Chân Trắng “Mở Cửa” Cho Tôm Thẻ Chân Trắng

Bộ NNPTNT vừa có văn bản đề nghị Bộ TNMT xem xét, đưa tôm thẻ chân trắng (TTCT) ra khỏi danh mục loài ngoại lai có nguy cơ xâm hại. Lý do là nếu giữ TTCT trong danh mục đó sẽ ảnh hưởng đến tình hình phát triển sản xuất và xuất khẩu loại thủy sản này

16/08/2011
Thương Lái Trung Quốc Tranh Mua Khóm Thương Lái Trung Quốc Tranh Mua Khóm

Sau dừa, khoai lang, cua..., các thương nhân Trung Quốc (TQ) đã đến vùng nguyên liệu ở ĐBSCL đặt trạm và trực tiếp mua khóm (dứa) của nông dân với giá cao. Họ còn tới tận ruộng khóm xem xét và gợi ý sẽ “cung cấp thuốc” để nông dân xử lý cho trái thật to!

11/06/2012