Dưa Lê Xuống Giống Sớm, Năng Suất Thấp Do Mưa

Vụ dưa lê đông xuân ở 3 xã: Tân Hòa, Định Hòa, Vĩnh Thới của huyện Lai Vung xuống giống hơn 120ha, trong đó tập trung xã Tân Hòa 105ha.
Hiện nay đã thu hoạch hơn 3ha, số diện tích này do xuống giống sớm bị ảnh hưởng nhiều đám mưa to, dưa bị thúi trái nên năng suất giảm khoảng 50% so với năng suất trung bình. Mỗi công dưa nông dân thu hoạch cao nhất chỉ được 1 tấn trái, vì vậy số diện tích này nông dân chắc chắn thua lỗ.
Những diện tích còn lại dưa phát triển tốt, do không có mưa, vì vậy năng suất sẽ tăng. Dự kiến khoảng cuối tháng 12/2014, nông dân bắt đầu thu hoạch rộ.
Các Công ty bao tiêu sản phẩm dưa lê đã tiến hành thu mua sản phẩm theo hợp đồng, dưa loại 1 có giá 10.000 đồng/kg, loại 2 giá 9.000 đồng/kg và loại 3 là 3.500 đồng/kg.
Nguồn bài viết: http://baodongthap.com.vn/newsdetails/1D3FE187EB9/Dua_le_xuong_giong_som_nang_suat_thap_do_mua.aspx
Có thể bạn quan tâm

Theo Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, do nguồn cung trên thị trường không nhiều, các nhà xuất khẩu gạo Việt Nam đã dừng chào bán gạo 25% tấm.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, hạn hán năm 2015 ở mức cao nhất trong nhiều năm gần đây.

Có đến 200 tấn nông sản không đảm bảo chất lượng của Trung Quốc được tiêu thụ mỗi ngày ở thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ...

Giá thành cao, chất lượng không đáp ứng được yêu cầu của nhà nhập khẩu... khiến xuất khẩu thủy sản của VN ngày càng rời xa mục tiêu xuất khẩu 8 tỉ USD đưa ra hồi đầu năm.

Các lô hàng thủy sản Việt Nam bị các thị trường trả về do nhiễm kháng sinh vượt ngưỡng phải kiểm tra chất lượng như hàng thủy sản nhập khẩu vào Việt Nam.