Dừa khô liên tục giảm giá

Theo nhiều tiểu thương kinh doanh dừa khô ở chợ TP. Cần Thơ thì gần 2 năm nay giá dừa luôn giữ ở mức cao, song không hiểu sao từ tháng 5 đến nay giá dừa khô liên tục giảm mạnh.
Hiện dừa Bến Tre, Trà Vinh chở đến bán tại các vựa dừa ở Cần Thơ chỉ còn 40.000 - 41.000đ/chục (chục 12 trái). Đã vậy tốc độ thu mua cũng rất chậm.
Chị Lê Thị Kim, trồng 4 công dừa ở xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) cho biết, bình quân một tháng gia đình hái bán 2 đợt dừa khô. Từ khi giá dừa giảm đến nay kêu người mua họ đều từ chối. Hiện tại gia đình chị tồn gần 1.500 trái dừa khô, một số trái đã mọc mầm.
Giá dừa giảm gia đình chị Kim mất nguồn thu mỗi tháng gần 7 triệu đồng so với trước.
Có thể bạn quan tâm

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Festival Biển 2013, vừa qua, Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa tổ chức Hội thảo khoa học phát triển nghề nuôi chim yến tại Việt Nam. Gần 100 nhà khoa học, chuyên gia đầu ngành về nghề nuôi chim yến trong cả nước tham dự.

Trước tình trạng hàng trăm ha mía của nông dân đã chín và tới kỳ thu hoạch, nhưng chưa được Nhà máy đường Phổ Phong thu mua, khiến những diện tích trên đang đứng trước nguy cơ mất mùa do nắng nóng, mía trổ cờ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo việc thu mua mía.

Trong khi người trồng lúa đang như ngồi trên lửa vì giá lúa rớt thê thảm, thì người trồng bắp (ngô) ở ĐBSCL đang có lợi nhuận khá cao, ngay trên những mảnh đất trước đây từng là đất lúa.

Nhằm giúp nông dân có định hướng nuôi trồng thủy sản gắn với tiêu thụ sản phẩm, phát huy thế mạnh và phát triển kinh tế - xã hội địa phương, Phòng Nông nghiệp – Phát triển nông thôn huyện An Phú phối hợp với Trung tâm Giống thủy sản An Giang (đơn vị chuyển giao kỹ thuật) đã triển khai dự án “Mô hình ứng dụng khoa học công nghệ phát triển nuôi cá sặc rằn”, từ tháng 3 - 2011 đến tháng 3 - 2013.

Với lợi thế có vùng đất bãi trù phú ven sông Đáy, trong những năm qua, trên địa bàn huyện Hoài Đức đã hình thành một số vùng trồng cây ăn quả theo hướng tập trung cho thu nhập cao. Tuy nhiên, để nhân rộng những mô hình này, huyện cần có quy hoạch sản xuất cụ thể, trọng tâm hơn.