Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Dự Án Nuôi Bò Thịt Ấp Đường Liếu, Xã Ngũ Lạc Thu Về Lợi Nhuận Hơn 320 Triệu Đồng

Dự Án Nuôi Bò Thịt Ấp Đường Liếu, Xã Ngũ Lạc Thu Về Lợi Nhuận Hơn 320 Triệu Đồng
Ngày đăng: 24/07/2014

Ông Lê Minh Tâm, Chủ tịch Hội Nông dân xã Ngũ Lạc (Trà Vinh) cho biết: Quỹ hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam hỗ trợ 400 triệu đồng cho Dự án nuôi bò thịt ấp Đường Liếu, xã Ngũ Lạc; sau 01 năm đầu tư, lợi nhuận thu được là hơn 320 triệu đồng, bình quân mỗi hộ tham gia nuôi bò lãi 14 triệu đồng/năm.

Dự án nuôi bò thịt ấp Đường Liếu, xã Ngũ Lạc có 23 hội viên nông dân tham gia; trong đó có 20 hộ được hỗ trợ 17 triệu đồng, 3 hộ được hỗ trợ 20 triệu đồng, thời gian hỗ trợ là 12 tháng, giải ngân đầu tháng 8/2013. Đối tượng tham gia phải là hội viên Hội Nông dân, không phải là hộ nghèo, có tư liệu sản xuất; có điều kiện góp vốn.

Thông qua Dự án, nhằm tạo điều kiện phát triển mô hình kinh tế hộ, gắn với kinh tế hợp tác; đồng thời tạo điều kiện cho các tổ viên có dịp trao đổi kinh nghiệm trong quá trình chăn nuôi cũng như phát triển sản xuất để tăng nguồn thu nhập.

Ông Lê Bá Tòng, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Duyên Hải cho biết: Với hiệu quả kinh tế sau 01 chu kỳ nuôi bò thịt tại ấp Đường Liếu, xã Ngũ Lạc, Huyện Hội tiếp tục phối hợp với Hội Nông dân xã Ngũ Lạc lập kế hoạch, xây dựng Dự án tái cấp vốn Quỹ hỗ trợ nông dân của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam 400 triệu đồng cho 20 hộ ấp Đường Liếu nuôi bò thịt.

Nuôi bò vỗ béo đang được người dân huyện Duyên Hải đầu tư phát triển, có giá trị kinh tế cao, đầu ra ổn định, ít rủi ro. Việc phát triển đàn bò đã giúp người dân tận dụng các phụ phẩm trong sản xuất nông nghiệp, diện tích đất bìa chéo, bờ ao để trồng cỏ; đồng thời, giải quyết việc làm cho lao động nông nhàn.


Có thể bạn quan tâm

Cây Ca Cao Phát Triển Tốt Trên Vùng Đất Thuận Hòa Cây Ca Cao Phát Triển Tốt Trên Vùng Đất Thuận Hòa

Đến nay, vườn ca cao của hộ gia đình bà Thu đã thu hoạch trái được hơn 2 năm. Mỗi năm được hai mùa trái, với diện tích là 1,5 ha, trồng được 1.400 cây ca cao, sản lượng hạt ca cao khô đạt rất cao trung bình mỗi vụ đều đạt khoảng gần 1,3 tấn/vụ, giá ca cao khô hiện tại là 58 ngàn đồng/kg. Trừ chi phí gia đình bà lãi được khoảng 120 triệu đồng/năm.

26/01/2015
Dưa Lê Được Mùa Kép Dưa Lê Được Mùa Kép

Ông Lê Văn Tẩu, ở ấp Tân Thuận, xã Tân Hòa, huyện Lai Vung, trồng 1,5ha dưa lê cho biết: Trồng dưa lê chỉ 2,5 tháng là thu hoạch, chi phí đầu tư thấp do ít sâu bệnh, sản phẩm làm ra được Cty Hồng Huế (Tiền Giang) và Cty Hoàng Vinh (TP.HCM) bao tiêu với mức giá ổn định từ 6.000 -10.000đ/kg, sau khi trừ hết chi phí lãi gần 200 triệu đồng.

26/01/2015
Giá Thịt Bò, Hải Sản Tăng Giá Thịt Bò, Hải Sản Tăng

Đại diện chợ Phạm Văn Hai cho biết giá tôm, mực có nhích lên do nhu cầu làm khô cho dịp tết nhiều. Thịt bò cũng tăng giá. Bò phi lê mỗi ký tăng 10.000 đồng lên mức 260.000 đồng/kg, thịt đùi 240.000-250.000 đồng/kg. Một tiểu thương cho biết do nguồn cung không đủ cầu nên giá có tăng.

26/01/2015
Trứng, Thịt Gà Tăng Giá Trứng, Thịt Gà Tăng Giá

Chuẩn bị cúng tất niên và đãi thợ, cuối tuần qua, chị Nguyễn Thị Hằng - vợ một nhà thầu xây dựng ngụ quận 7, TP HCM - gọi điện cho mối quen ở Long An đặt mua 10 con gà ta loại ngon thì được báo giá 90.000 đồng/kg (gà lông), tăng 10.000 đồng/kg so với giá bán cách nay 1 tháng với lý do “giá Tết”.

26/01/2015
Hiệu Quả Từ Chương Trình Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp Trên Cây Trồng Hiệu Quả Từ Chương Trình Quản Lý Dịch Hại Tổng Hợp Trên Cây Trồng

Với 4 nguyên tắc cơ bản và xuyên suốt là trồng cây khỏe, bảo vệ thiên địch, thăm đồng thường xuyên, nông dân trở thành chuyên gia, chương trình quản lý dịch hại tổng hợp trên cây trồng (IPM) do Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh triển khai đã góp phần tích cực trong việc giúp nông dân bảo vệ môi trường sản xuất nông nghiệp, nâng cao chất lượng nông sản hàng hóa tại địa phương.

26/01/2015