Đồng Nai: Nhím Giống Giảm Giá Mạnh

Một số trại nuôi nhím trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cho biết, giá nhím giống hiện giảm xuống chỉ còn 1-1,5 triệu đồng/cặp, thấp hơn 1,5-2 triệu đồng/cặp so với giữa tháng 9-2013. Tuy giá nhím liên tiếp giảm sâu nhưng các trại vẫn không tìm được người mua. Riêng nhím thịt giá giảm xuống chỉ còn 70 ngàn đồng/kg, song cũng khó tìm đầu ra. Nhiều hộ nuôi nhím trong tỉnh đang gặp khó khăn, vì nhím đã đến thời điểm xuất, không bán được nên chi phí cao, càng nuôi càng lỗ.
Thời gian qua, thấy nhím có giá nên nhiều người dân đã ồ ạt đầu tư nuôi nhím, có thời điểm giá nhím giống lên đến gần 10 triệu đồng/cặp và nhím thịt hơn 300 ngàn đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Chênh lệch giá bán rau từ người sản xuất tới người tiêu dùng đã giảm. Người trồng rau ít nhiều được hưởng lợi, "dễ thở" hơn trước.

Sau thời gian nuôi tôm hùm thất thu vì dịch bệnh, nhiều người dân ở thôn Ninh Đảo (xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) đã chuyển sang nuôi bò. Đàn bò nơi đây liên tục tăng trưởng, giúp người dân có cuộc sống no đủ.

Ngày 17/3, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết kết quả giao hàng xuất khẩu gạo từ đầu năm đến ngày 13/3/2014 đạt gần 788.000 tấn, trị giá đạt khoảng 339 triệu USD.

Việt Nam vừa được công bố trở thành nước thứ 3 về sản xuất cao su. Tuy nhiên, đằng sau sự phát triển vượt bậc này lại còn tiềm ẩn nhiều nỗi lo.

Hội thảo góp phần phẩn bổ sung và hoàn thiện công tác chọn giống cá tại hai Quốc gia đặc biệt nâng chất lượng con giống cá tra tại Việt Nam.