Đồng Nai: Nhím Giống Giảm Giá Mạnh

Một số trại nuôi nhím trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cho biết, giá nhím giống hiện giảm xuống chỉ còn 1-1,5 triệu đồng/cặp, thấp hơn 1,5-2 triệu đồng/cặp so với giữa tháng 9-2013. Tuy giá nhím liên tiếp giảm sâu nhưng các trại vẫn không tìm được người mua. Riêng nhím thịt giá giảm xuống chỉ còn 70 ngàn đồng/kg, song cũng khó tìm đầu ra. Nhiều hộ nuôi nhím trong tỉnh đang gặp khó khăn, vì nhím đã đến thời điểm xuất, không bán được nên chi phí cao, càng nuôi càng lỗ.
Thời gian qua, thấy nhím có giá nên nhiều người dân đã ồ ạt đầu tư nuôi nhím, có thời điểm giá nhím giống lên đến gần 10 triệu đồng/cặp và nhím thịt hơn 300 ngàn đồng/kg.
Có thể bạn quan tâm

Với bản tính thích khám phá, chinh phục và làm cho cuộc sống của mình no ấm hơn, nhiều nông dân (ND) miền Tây đã làm nên những “kỳ tích” nông nghiệp

Từ dịch vụ làm đất, thu hoạch lúa và 5ha đất trồng 2 vụ lúa, 1 vụ mè, có năm trúng mùa, trúng giá gia đình anh Hải thu nhập hàng tỷ đồng.

Với giá bán như hiện nay, 1ha cà phê xen canh sầu riêng này sẽ cho doanh thu gần 800 triệu đồng, cá biệt năm 2016 có hộ thu về 1,2 tỷ/ha đồng từ bán sầu riêng..

Ông Nguyễn Văn Tường, xã Phú Bình, huyện Phú Tân, An Giang trồng tre để bán măng, lá và giống thu gần một triệu đồng mỗi ngày.

Bò sữa nguồn gốc Moncada (Cuba) được nông dân nhiều xã tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) nuôi thử nghiệm từ 12 năm trước