Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Đông bằng Bắc Bộ lo ngại đợt sâu cuốn lá mới hại lúa

Đông bằng Bắc Bộ lo ngại đợt sâu cuốn lá mới hại lúa
Ngày đăng: 20/08/2015

Hôm nay, 20.8, tại khu vực Bắc Bộ, trời nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác. Ngày 21-22.8 trời nắng, nhưng ngày 23-24.8 trời lại có mưa. Độ ẩm tại đây luôn duy trì ở mức cao, từ 84-87%, nhiệt độ 30-33 độ C.

Kiểu thời tiết mưa nắng đan xen là điều kiện lý tưởng, để sâu cuốn lá nhỏ bùng phát mạnh. Sâu cuốn lá lứa 6 trưởng thành dự báo vũ hóa và đẻ trứng vào cuối tháng 8. Sâu non sẽ gây hại mạnh trên diện tích lúa mùa trà chính vụ giai đoạn đẻ nhánh, đứng cái từ nay đến đầu tháng 9.


Có thể bạn quan tâm

Tổ Hợp Tác Nuôi Cá Tra Quy Mô Nhỏ Đầu Tiên Đạt Chuẩn GlobalGAP Tổ Hợp Tác Nuôi Cá Tra Quy Mô Nhỏ Đầu Tiên Đạt Chuẩn GlobalGAP

Ngày 8/8, Hội Thủy sản tỉnh Trà Vinh tổ chức trao chứng nhận đạt tiêu chuẩn GlobalGAP cho Tổ hợp tác nuôi cá tra Trà Vinh gồm 4 tổ viên, do ông Giảng Văn Bảy, xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần làm tổ trưởng, với tổng diện tích 1,2ha.

15/08/2014
Ong Mật Không Gây Hại Cho Lúa! Ong Mật Không Gây Hại Cho Lúa!

Trung tâm Bảo vệ thực vật phía Nam đã có báo cáo gửi Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn khẳng định “ong mật chỉ có lợi chứ không gây hại, không làm giảm năng suất lúa” như một số người lo ngại.

15/08/2014
Hà Nội Thu Giữ 1,7 Tấn Mực Giả Trung Quốc Hà Nội Thu Giữ 1,7 Tấn Mực Giả Trung Quốc

Trước đó Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ đã phối hợp với Công an Q. Hoàng Mai kiểm tra kho B6 (ga đường sắt Giáp Bát) thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thắng thuê chứa hàng hóa kinh doanh đã bất ngờ phát hiện một lô hàng 38 bao tải chứa mực giả, khi thử đốt có mùi khét như mùi cao su cháy.

15/08/2014
Chỉ Thị Dẹp Vấn Nạn Tôm Bơm Tạp Chất Chỉ Thị Dẹp Vấn Nạn Tôm Bơm Tạp Chất

Lường trước những nguy cơ khiến sản vật hàng đầu của quốc gia mang ra thế giới có thể bị tụt hạng do lối làm ăn chụp giật, cơ hội, Thủ tướng đã kịp thời có Chỉ thị 20 để chấn chỉnh tình trạng đưa tạp chất vào tôm. Nhưng để Chỉ thị này thực sự phát huy tác dụng thì cần sự chung tay nghiêm túc vào cuộc của các bộ ngành liên quan.

15/08/2014
Masan Đẩy Mạnh Kinh Doanh Bia Và Thức Ăn Gia Súc Masan Đẩy Mạnh Kinh Doanh Bia Và Thức Ăn Gia Súc

Tương tự như lĩnh vực đồ uống, Masan cho biết đang tin tưởng ngành chăn nuôi có nhiều cơ hội lớn. Thị trường này ước tính giá trị khoảng 6 tỷ USD, đồng thời tăng trưởng 7-9% mỗi năm. Theo báo cáo lợi nhuận của Masan, 6 tháng đầu năm, Proconco đạt doanh thu 6.749 tỷ đồng.

15/08/2014