Đội mưa tới hội chợ ăn rau củ sạch không cần rửa
Những sản phẩm tiêu dùng như quần áo, máy tính, yến sào cho đến các loại rau củ tham gia tại hội chợ đều mang những đặc trưng vùng miền, đảm bảo chất lượng. Trong đó, đặc biệt phải kể đến gian hàng nông sản sạch với những sản phẩm được trồng từ nông trại hữu cơ hoàn toàn không có phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ mà người tham quan có thể ăn thử tại chỗ.

Đông đảo khách tham quan quan tâm nhiều đến các sản phẩm rau quả sạch từ nông trại hữu cơ.
Dù giá cả các loại rau củ sạch này có cao hơn so với các loại rau củ trồng theo cách thông thường nhưng vẫn được nhiều người hào hứng nếm thử và chọn mua. Chị Vũ Thị Hiệp, một khách tham quan cho biết: “Dù giá cao nhưng khi biết được các loại rau này an toàn nên tôi mua ngay.
Khi ăn thấy ngon và thơm hơn mấy loại mua ở ngoài chợ. Tôi đã có số điện thoại của công ty nên sau này sẽ đặt hàng thường xuyên, vì sức khỏe là trên hết”.
Khách tham quan được dịp thưởng thức, trao đổi thông tin với các cá nhân, doanh nghiệp sản xuất về quy trình sản xuất, chăm bón, phát triển và giá trị các loại mặt hàng. Phiên chợ với mục đích kết nối các doanh nghiệp với gần 1.000 tiểu thương các chợ ở thành phố.
Các chủ doanh nghiệp có cơ hội quảng bá sản phẩm, tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của tiểu thương góp ý cho sản phẩm của mình, là cơ hội tìm đại lý, nhà phân phối để sản phẩm thâm nhập thị trường tại TP.HCM.
Đây là hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận thị trường đồng thời tạo cầu nối gia tăng sức cạnh tranh của chuỗi chợ truyền thống tại TP.HCM với các doanh nghiệp, do Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và Câu lạc bộ Người bán hàng số 1 tổ chức. Phiên chợ diễn ra trong 2 ngày 12 và 13.9.2015 tại Nhà triển lãm TP.HCM, số 92 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.
Có thể bạn quan tâm
Vì Sao Trái Cây Đặc Sản Mãi Bấp Bênh? Sản xuất theo phong trào, chất lượng chưa đồng bộ, chưa xây dựng được thương hiệu, bỏ ngỏ thị trường nội địa… là những hạn chế cố hữu của nông sản nói chung và trái cây nói riêng.
Loay Hoay Cá Ngừ Đại Dương Những tưởng với sự hỗ trợ kỹ thuật và công nghệ từ phía đối tác Nhật Bản; hỗ trợ kinh phí đầu tư từ UBND tỉnh để ngư dân nâng cấp, cải hoán tàu thuyền đánh bắt thí điểm theo công nghệ của nước bạn chuyển giao thì năng suất, chất lượng cá ngừ đại dương tại Bình Định sẽ được nâng cao, hướng xuất khẩu qua Nhật Bản sẽ thuận lợi. Vậy nhưng, qua đợt thí điểm vừa qua, cá ngừ đại dương Bình Định vẫn đang loay hoay…
Vĩnh Long Chỉ Có 18% Diện Tích Ruộng Lúa Được Tận Dụng Nuôi Cá Chủ yếu hỗ trợ cho bà con trong vùng Dự án nuôi cá trên ruộng lúa thí điểm theo tổ hợp tác 33ha tại các xã Mỹ Phước (Mang Thít), Hiếu Nhơn, Hiếu Thành (Vũng Liêm), vốn đầu tư 400 triệu đồng. Nông dân tham gia dự án được hỗ trợ cá giống, 30% chi phí thức ăn và được trung tâm khuyến nông hướng dẫn kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi.
Người Góp Công Khôi Phục Giống Gà Tiên Yên Ở Quảng Ninh Đến thôn Tài Tùng, xã Yên Than (huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh), hỏi trang trại nuôi gà của anh Phạm Văn Bình ai cũng biết, bởi anh là một trong những người tiên phong bỏ công sức và kinh phí để khôi phục lại giống gà Tiên Yên nổi tiếng trước đây.
Hướng Đi Mới Trong Phát Triển Gia Trại Ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) Thỏ là vật dễ nuôi, không đòi hỏi nhiều công sức, vốn ít, có thể tận dụng thức ăn ngay tại địa phương, nhu cầu thị trường rất lớn, đang là một hướng đi mới trong phát triển chăn nuôi của nhiều hộ nông dân ở Quỳnh Phụ (Thái Bình).