Doanh Nghiệp Cá Tra Chưa Phải Đăng Ký Xuất Khẩu

Sau ngày 20/06, các DN chế biến cá tra tạm thời vẫn “rộng cửa” để XK.
Ngày 18/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có Công văn số 1976/BNN-TCTS chỉ đạo tạm ngưng việc DN phải thực hiện thủ tục đăng ký và xác nhận giấy đăng ký Hợp đồng và XK sản phẩm cá tra với Hiệp hội cá tra Việt Nam.
Công văn của Bộ NN&PTNT cho biết, việc soạn thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định cá tra vẫn đang chờ đóng góp ý kiến nên chưa thể thực hiện được việc đăng ký XK.
Theo đó, sau “hạn” ban hành Nghị định 36/2014/NĐ-CP ngày 29/04/2014 về nuôi, chế biến và xuất khẩu cá tra vào ngày 20/6, việc XK sản phẩm cá tra của các DN vẫn diễn ra bình thường.
Được biết, việc đăng ký XK cá tra chỉ có thể được thực hiện khi Thông tư hướng dẫn bắt đầu được ban hành.
Có thể bạn quan tâm
Trong năm 5 qua, phong trào thi đua yêu nước của ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Điện Biên không ngừng được đẩy mạnh, có sức lan tỏa sâu rộng và đạt được kết quả đáng khích lệ.

Chiều 31-8, ông Nguyễn Đình Thạnh, Trưởng Trạm Thú y huyện Ninh Sơn (Ninh Thuận) xác nhận trên địa bàn xã Lương Sơn đã xuất hiện một ổ dịch cúm H5N1 trên đàn vịt của một hộ chăn nuôi.

Công ty cổ phần Giống cây trồng Miền Nam vừa phối hợp với Hội Nông dân huyện Tây Hòa (Phú Yên) đưa giống bắp lai SK100 vào sản xuất. Kết quả cho thấy, giống bắp này cho năng suất vượt trội, mang lại giá trị kinh tế cao, cho thu nhập gấp đôi trồng lúa.

Cây mắc ca được hai nhà thực vật học B.F.Von.Mueller và Walter Hill phát hiện từ năm 1857 ở Australia. Năm 1858 đã đưa cây mắc ca vào trồng thành công tại quốc gia này. Tại Quảng Trị, mắc ca rất phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).

Sau gần 3 năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã kiến nghị sớm đưa các giống lúa có nhiều ưu điểm về năng suất, chất lượng vào sản xuất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.