Điều Tra Vụ Cân Tôm Gian Lận Ở Xã Long Điền Đông

Sáng 30/11/2013, Công an huyện Đông Hải (Bạc Liêu) xác nhận đang điều tra vụ cân tôm gian lận ở xã Long Điền Đông.
Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 29/11, nhà ông Phạm Quốc Nam (ấp Minh Điền, xã Long Điền Đông) bắt quả tang nhóm người mua tôm do một người tên Út (huyện Hòa Bình) làm “cò” cân tôm gian lận bằng nam châm. Người nuôi tôm đã báo Công an xã và huyện.
Người mua tôm lén đặt cục nam châm (cỡ ngón tay út, dài 5cm) vào cân trong khi cân tôm để giảm gần 7kg/lần cân, gây thiệt hại cho người bán tôm tương đương 2,2 triệu đồng/lần cân.
Nhiều hộ nuôi tôm ở xã Long Điền Đông sau khi nghe thông tin này đã đến Công an xã cung cấp thêm thông tin trong những lần bán tôm cho nhóm của ông Út
Có thể bạn quan tâm

Ngày 27/10, tại TP.HCM, hội nghị hồ tiêu quốc tế lần thứ 42 (diễn ra từ ngày 27 – 30/10) đã khai mạc với sự tham dự của 250 đại biểu đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới.

Chiều 27/10, ông Lê Hữu Lộc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, ông cùng đoàn công tác của tỉnh gồm nhiều cán bộ trong ngành thủy sản vừa kết thúc chuyến công tác tại tỉnh Okinawa với những kết quả vô cùng phấn khởi.

Theo đó, KRC sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy nguồn viện trợ thông qua hình thức vốn để đầu tư cho tỉnh Đồng Tháp xây dựng cánh đồng liên kết với quy mô dự kiến là 20.000 ha, nhằm sản xuất lúa gạo, trong đó bao gồm cả vấn đề chỉnh trang đồng ruộng, cơ giới hóa và xây dựng chuỗi giá trị lúa gạo giữa doanh nghiệp Hàn Quốc và doanh nghiệp của tỉnh Đồng Tháp.

Như vậy, nếu so với cách đây 1 tháng, giá heo hơi ở ĐNB đã giảm 4.000-5.000 đ/kg. Còn ở ĐBSCL, giá heo hơi cũng đã từ mức 51.000-53.000 đ/kg hồi cuối tháng 9 giảm xuống còn 49.000-51.000 đ/kg ở thời điểm này. Như vậy, đã lâu lắm rồi, giá heo hơi loại tốt ở ĐNB mới lại xuống ở mức còn 50.000-51.000 đ/kg.

Cty Cà phê Đăk Uy hiện quản lý 365 ha cà phê và 92 ha cao su diện tích vườn cây ở xã Hà Mòn, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. Đây là vùng đất granit nghèo dinh dưỡng nhưng khí hậu rất thuận lợi để phát triển cây cà phê, cao su.