Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Điều Tiết Việc Xuất Khẩu Nông Sản Sang Trung Quốc Do Ùn Tắc

Điều Tiết Việc Xuất Khẩu Nông Sản Sang Trung Quốc Do Ùn Tắc
Ngày đăng: 21/11/2014

Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương vừa ra thông báo điều tiết việc xuất khẩu nông sản, thuỷ sản sang Trung Quốc do thời gian qua xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng.

Cụ thể, theo Cục Xuất nhập khẩu thời gian gần đây, tại các cửa khẩu trên địa bàn Lạng Sơn xuất hiện tình trạng ùn tắc đối với nhóm hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu sang Trung Quốc.

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc, đồng thời đảm bảo chất lượng hàng hóa và tránh gây thiệt hại cho doanh nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu đã có công văn gửi các doanh nghiệp kinh doanh xuất khẩu nông sản, thủy sản qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn.

Theo đó, tại Công văn số 952/XNK-NS, Cục Xuất nhập khẩu đề nghị các doanh nghiệpkinh doanh xuất khẩu nông sản, thủy sản qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn triển khai thực hiện các nội dung sau:

Thứ nhất, xem xét, căn cứ theo tình hình thực tế để giãn tiến độ vận chuyển và giao hàng tại khu vực cửa khẩu Cốc Nam (Lạng Sơn) trong thời điểm hiện nay; hoặc có kế hoạch điều tiết chuyển cửa khẩu sang các khu vực cửa khẩu khác để giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn chất lượng hàng hóa.

Thứ hai, thường xuyên trao đổi, liên hệ với khách hàng nước ngoài để chủ động trong việc thu mua hàng hóa và điều tiết việc vận chuyển hàng hóa lên các cửa khẩu thuộc khu vực biên giới phía Bắc tại thời điểm hiện nay để tránh thiệt hại cho doanh nghiệp.

Nguồn bài viết: http://cafef.vn/nong-thuy-san/dieu-tiet-viec-xuat-khau-nong-san-sang-trung-quoc-do-un-tac-2014112010284072016ca52.chn


Có thể bạn quan tâm

“Vua” Lai Tạo Giống Nếp Thơm Đặc Sản “Vua” Lai Tạo Giống Nếp Thơm Đặc Sản

Nông dân Từ Bá Đạt (55 tuổi, ấp Mỹ Bình, xã Thạnh Mỹ Tây, Châu Phú, An Giang) là người đầu tiên ở đồng bằng sông Cửu Long lai tạo thành công giống nếp thơm đặc sản. Ông quyết định chọn quê hương đặt tên cho đứa con tinh thần: “Nếp thơm đặc sản Thạnh Mỹ Tây”.

03/05/2014
Sản Lượng Cà Phê Tây Nguyên Sẽ Giảm 20% Niên Vụ 2014 - 2015 Sản Lượng Cà Phê Tây Nguyên Sẽ Giảm 20% Niên Vụ 2014 - 2015

Theo dự báo của Hiệp hội Cà phê Ca cao Việt Nam, niên vụ 2014-2015, sản lượng cà phê vùng Tây Nguyên sẽ giảm từ 15-20% so với năm 2013. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nông dân các địa phương.

17/05/2014
Nâng Cao Ý Thức An Toàn Sử Dụng Điện Trong Nuôi Tôm Công Nghiệp Nâng Cao Ý Thức An Toàn Sử Dụng Điện Trong Nuôi Tôm Công Nghiệp

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đầm Dơi (Cà Mau) xảy ra nhiều vụ tai nạn về điện trong nuôi tôm công nghiệp. Trước tình hình trên, huyện Đầm Dơi đã có nhiều giải pháp, đặc biệt tăng cường công tác kiểm tra, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho người dân sử dụng điện an toàn hơn.

06/05/2014
Chống Dịch Bệnh Trên Tôm Bằng... Bột Bã Mía Chống Dịch Bệnh Trên Tôm Bằng... Bột Bã Mía

Trong khi các nhà khoa học vẫn chưa tìm được phương pháp khắc phục dịch bệnh trên tôm nuôi, đặc biệt là hội chứng tôm chết sớm (EMS), thì một nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thử nghiệm đưa bột bã mía vào ao nuôi tôm của mình.

19/05/2014
Thêm Rào Cản Kháng Sinh Mới Cho Mặt Hàng Tôm Xuất Khẩu Thêm Rào Cản Kháng Sinh Mới Cho Mặt Hàng Tôm Xuất Khẩu

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, từ đầu năm đến nay, tôm xuất khẩu sang các thị trường quan trọng như EU, Nhật Bản đã liên tục bị cảnh báo về dư lượng kháng sinh Oxytetraxycline.

06/05/2014