Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện tích trồng sen giảm

Diện tích trồng sen giảm
Ngày đăng: 11/08/2015

Theo nông dân trồng sen, thương lái mua gương sen tại ruộng với giá từ 10.000 – 13.000 đồng/kg, khi hút hàng có khi lên đến trên 30.000 đồng/kg. Tuy nhiên, vào thời điểm thu hoạch rộ gương sen giảm dưới 10.000 đồng. Nếu giá gương sen ổn định ở mức trên 10.000 đồng/kg người trồng sen mới có lãi.


Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu cá tra giảm mạnh Xuất khẩu cá tra giảm mạnh

Theo thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), tổng giá trị xuất khẩu cá tra trong 10 tháng của năm 2015 chỉ đạt 1,3 tỷ đô la Mỹ, giảm đến 12% so với cùng kỳ năm trước.

09/11/2015
350 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Liên bang Nga 350 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam Liên bang Nga

Bộ Công Thương phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Trung tâm thương mại Hà Nội – Maxcova vừa công bố thông tin tổ chức chuỗi sự kiện tại Liên bang Nga nhằm hưởng ứng Hiệp định Thương mại tự do vừa được ký kết tháng 5/2015.

09/11/2015
Gạo Campuchia góc nhìn khác Gạo Campuchia góc nhìn khác

Từ năm ngoái đến nay, dư luận xã hội khá ồn ã với những thông tin, nhận định về gạo Campuchia- đối thủ đáng gờm của gạo Việt - thể hiện những bước tăng tốc mạnh mẽ trên đường đua xuất khẩu gạo.

09/11/2015
Rộng đường xuất khẩu nông sản sang Mỹ, Nhật Bản Rộng đường xuất khẩu nông sản sang Mỹ, Nhật Bản

Với chủ đề “Việt Nam gia nhập TPP - Triển vọng và giải pháp cho ngành nông nghiệp”, hội nghị toàn thể ISG 2015 diễn ra ngày 6/11 tại Hà Nội đã được các đại biểu thảo luận kỹ về những cơ hội và thách thức đối với ngành nông nghiệp Việt Nam khi tham gia TPP.

09/11/2015
Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu Cả trăm nghìn đồng một kg gạo dược liệu

Gạo chức năng hay còn được gọi là gạo "dược liệu" đang được cả thị trường xuất khẩu lẫn trong nước ưa chuộng dù giá cao gấp đôi, gấp tư loại thường.

09/11/2015