Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện tích quýt cho thu hoạch tăng 15 ha

Diện tích quýt cho thu hoạch tăng 15 ha
Ngày đăng: 25/10/2015

Năm 2015, diện tích cây quýt trên địa bàn huyện Mường Khương đạt 217 ha, trong đó có 45 ha cho thu hoạch.

Diện tích cho thu hoạch chủ yếu thuộc các xã: Tả Ngài Chồ, Tung Chung Phố và thị trấn Mường Khương. Do điều kiện thời tiết thuận lợi, quýt năm nay được mùa, năng suất đạt 12 tấn/ha.

 

Người dân Mường Khương (Lào Cai) thu hoạch quýt.

Hiện đang là thời điểm đầu mùa, quýt Mường Khương có giá bán tương đối cao, từ 18.000 – 20.000 đồng/kg. So với cùng kỳ 2014, giá quýt tăng khoảng 3.000 đồng/kg.

Thời gian tới, diện tích trồng quýt sẽ tiếp tục được huyện Mường Khương mở rộng theo Dự án phát triển vùng sản xuất quýt hàng hóa, phấn đấu đến năm 2018, diện tích trồng quýt trên địa bàn huyện đạt 400 ha.


Có thể bạn quan tâm

Trẻ hóa vườn xoài Trẻ hóa vườn xoài

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị này đang triển khai chương trình hỗ trợ nông dân ghép cải tạo vườn xoài.

29/07/2015
Biện pháp tỉa cành nâng cao năng suất ca cao Biện pháp tỉa cành nâng cao năng suất ca cao

Nếu áp dụng không đúng kỹ thuật chăm sóc, tỉa cành tạo tán, phòng trừ sâu bệnh hại có thể mất đến 40 -50% năng suất ca cao.Tỉa cành tạo tán là biện pháp chính để nâng cao năng suất ca cao kinh doanh.

29/07/2015
Lãng phí cây xanh chống sạt lở bờ sông Lãng phí cây xanh chống sạt lở bờ sông

Hệ thống cây xanh ven bờ bao sông, kênh rạch được xem là “giải pháp mềm” giúp bảo vệ, chống sạt lở bờ bao xung yếu của thành phố. Tuy nhiên, những cây xanh này đang bị chặt phá không thương tiếc…

29/07/2015
Người nuôi gà đang lỗ 4.000- 5.000đồng/kg Người nuôi gà đang lỗ 4.000- 5.000đồng/kg

Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, giá trung bình của 5 tháng đầu năm 2015 với mặt hàng thịt gà đông lạnh của Mỹ rẻ hơn hẳn các nước khác.

29/07/2015
Thương mại hóa ngô biến đổi gen nông dân không phải giữ giống gốc Thương mại hóa ngô biến đổi gen nông dân không phải giữ giống gốc

Khi ngô biến đổi gen được trồng đại trà, sẽ có quy hoạch vùng trồng ngô. Các viện, trường có vai trò giữ gen ngô gốc chứ không phải là người nông dân, PGS. TS Lê Huy Hàm, Viện trưởng Viện Di truyền Nông nghiệp nói.

29/07/2015