Diện tích nuôi trồng thủy sản ở An Giang tăng 2,3%

Quý II-2015, tỉnh tiếp tục khuyến khích phát triển chăn nuôi, thủy sản đảm bảo đủ nguyên liệu phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu. Trong đó, việc nuôi trồng thủy sản phải đảm bảo quy hoạch; khuyến khích các doanh nghiệp có vùng nuôi và việc thả nuôi phải luân phiên, tránh trường hợp thừa và thiếu nguyên liệu sản xuất.
Có thể bạn quan tâm

Gần nửa tháng nay, giá cá tra tại đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục tăng thêm 2.000 - 4.000 đồng/kg, lên mức 36.000 - 40.000 đồng/kg (loại 30 - 50 con/kg).

Sáng 15/4/2014, tại Đà Nẵng, Văn phòng Chính phủ phối hợp với Bộ NN&PTNT cùng các bộ ngành Trung ương và các địa phương có biển tổ chức Hội nghị chuyên đề về giải pháp và chính sách phát triển thủy sản. Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải.

Dự án đầu tư xây dựng công trình Nâng cấp mở rộng trại giống thủy sản tỉnh Vĩnh Long do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long làm chủ đầu tư với diện tích từ 6,8ha lên 18ha tại xã Tân Hội, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long. Ước tổng mức đầu tư là 70 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, được thực hiện trong 03 năm (2015 đến 2018).

Ngày 16-4-2014, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 540/QĐ-TTg về chính sách tín dụng đối với người nuôi tôm và cá tra. Quyết định quy định việc xử lý đối với các khoản nợ quá hạn và nợ đã được cơ cấu của khách hàng là hộ dân, chủ trang trại, hợp tác xã nuôi tôm và cá tra gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh và trả nợ tổ chức tín dụng (TCTD) đến ngày 31-12-2013.

Hoa Kỳ vẫn duy trì được vị trí là thị trường nhập khẩu hàng đầu của thủy sản Việt Nam, chiếm 24,59% tổng giá trị xuất khẩu.