Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt hơn 1.300 ha

Diện tích nuôi trồng thủy sản đạt hơn 1.300 ha
Ngày đăng: 05/06/2015

Trong đó diện tích nuôi tôm sú 147 ha, tăng 1,4%; tôm thẻ chân trắng 274 ha, tăng 2,2%. Sản lượng nuôi trồng thủy sản tháng 4/2015 ước đạt 397 tấn, tăng 3,4% so với cùng kỳ năm 2014, trong đó tôm thẻ chân trắng đạt 152 tấn. Tính chung trong 4 tháng đầu năm 2015, sản lượng tôm thẻ chân trắng đạt trên 1.200 tấn, đưa tổng sản lượng nuôi trồng thủy sản trên địa bàn ước đạt 2.277 tấn, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2014.

Cùng với nuôi trồng, sản lượng khai thác thủy sản trong tháng 4/2015 ước đạt 1.847 tấn, tính chung trong 4 tháng đầu năm 2015, sản lượng khai thác thủy sản trên địa bàn đạt khoảng 6.650 tấn, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2014. Về sản xuất giống thủy sản, từ đầu năm đến nay, các cơ sở trên địa bàn đã sản xuất được 49 triệu con tôm giống và 14 triệu cá giống các loại.


Có thể bạn quan tâm

Phá giá nhân dân tệ xuất khẩu nông sản Việt thiệt hại lớn Phá giá nhân dân tệ xuất khẩu nông sản Việt thiệt hại lớn

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, việc Trung Quốc (TQ) bất ngờ phá giá đồng nhân dân tệ (NDT) chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xuất khẩu nông sản nước ta trong thời gian tới, nhất là các mặt hàng có khối lượng và kim ngạch xuất khẩu lớn như gạo, cao su, sắn, hạt điều...

15/08/2015
Các hiệp hội nông sản vất vả chống đỡ hậu phá giá NDT Các hiệp hội nông sản vất vả chống đỡ hậu phá giá NDT

Ngày 14.8, trao đổi với NTNN, ông Nguyễn Đức Thanh - Chủ tịch Hiệp hội Điều Việt Nam (Vinacas) cho biết, “chúng tôi đang đau đầu về thị trường TQ”. “Xuất khẩu hạt điều sang TQ “cơn ông chưa qua, cơn bà bà đã lại”.

15/08/2015
Trình đề án phát triển cây sâm Ngọc Linh Trình đề án phát triển cây sâm Ngọc Linh

Tỉnh Quảng Nam vừa trình Thủ tướng Chính phủ đề án Bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh (sâm Việt Nam) tỉnh Quảng Nam đến năm 2030.

15/08/2015
Nhãn sạch chín muộn hút khách, giá cao Nhãn sạch chín muộn hút khách, giá cao

Nhãn chín muộn có độ xuống nước chậm, có thể để được quả trên cây cả tháng mà chất lượng vẫn ngon, không bị mất vị, nên không phải dùng thuốc hãm.

15/08/2015
Đăk Lăk trồng mới gần 1.000ha cây ăn quả Đăk Lăk trồng mới gần 1.000ha cây ăn quả

Theo Sở NNPTNT Đăk Lăk, mùa mưa năm nay, đồng bào các dân tộc ở tỉnh này có kế hoạch trồng mới gần 1.000ha cây ăn quả mà thị trường ưa chuộng theo hướng sản xuất hàng hóa, chủ yếu là bơ sáp, sầu riêng, chôm chôm, nhãn lồng, vải, xoài, ổi không hạt, cam sành, quýt đường.

15/08/2015