Trang chủ / Tin tức / Mô hình kinh tế

Diện Tích Mặt Nước Nuôi Thủy Sản Lồng Bè Không Quá 5.000m2

Diện Tích Mặt Nước Nuôi Thủy Sản Lồng Bè Không Quá 5.000m2
Ngày đăng: 10/07/2014

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có Quyết định ban hành quy chế quản lý và giao, cho thuê mặt nước để nuôi thủy sản lồng bè, nuôi nhuyễn thể 2 mảnh vỏ tại các vùng nước trên địa bàn tỉnh BR-VT.

Theo đó, diện tích mặt nước được giao đối với nuôi thủy sản lồng bè không quá 5.000m2, đối với nuôi nhuyễn thể 2 mảnh vỏ không quá 1ha. Thời hạn giao không quá 20 năm tính từ ngày ghi quyết định giao mặt nước. Đối tượng được thuê mặt nước (phải nộp tiền sử dụng mặt nước) là tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhu cầu và đủ điều kiện để nuôi thủy sản lồng bè, nuôi nhuyễn thể 2 mảnh vỏ.

Cũng theo quy định này, các trường hợp sử dụng không đúng mục đích, 24 tháng liền không sử dụng mặt nước để nuôi thủy sản lồng bè, nuôi nhuyễn thể 2 mảnh vỏ; không thực hiện nghĩa vụ tài chính về thuê mặt nước; không thực hiện pháp luật bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm... sẽ bị thu hồi mặt nước đã giao.


Có thể bạn quan tâm

Giống gà quý của Giàng thịt thơm, dai, ngọt đến miễn chê Giống gà quý của Giàng thịt thơm, dai, ngọt đến miễn chê

Cùng với độ quý hiếm thì chất lượng thịt thơm ngon đã đưa gà re trở thành giống gà được ưa chuộng số một Quảng Ngãi và nhiều vùng lân cận.

06/10/2015
Ngọn cờ đầu xây dựng nông thôn mới Ngọn cờ đầu xây dựng nông thôn mới

Tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá, thành phố mang tên Bác là ngọn cờ đầu trong xây dựng NTM của cả nước.

06/10/2015
Yêu đất, đất trả vàng Yêu đất, đất trả vàng

Khi bị giải tỏa di dời đến nơi ở mới, vợ chồng ông không một mảnh đất cắm dùi. Sau nhiều năm quyết tâm thực hiện chiến lược không mua sắm gì, chỉ thuê, mua thêm đất, ông Trần Xuân Hoàng đã có trong tay hơn 15ha đất, mang về lợi nhuận trung bình 800 triệu đồng/năm...

06/10/2015
Cha vận động con làm cán bộ hội Cha vận động con làm cán bộ hội

Nhờ ông mà Chi hội ND Xuân Hòa A2, phường Thanh Khê Đông, quận Cẩm Lệ (TP.Đà Nẵng) duy trì và phát triển, kể cả ở những thời điểm không có chi hội trưởng.

06/10/2015
Muối tồn 540.000 tấn Muối tồn 540.000 tấn

Theo báo cáo mới nhất của Bộ NNPTNT, tính đến 20.9 diện tích sản xuất muối cả nước ước đạt 15.172ha. Trong đó, diện tích muối thủ công đạt 11.260ha, tăng 85ha so với cùng kỳ 2014; Diện tích muối công nghiệp đạt 3.912ha, tăng 273ha.

06/10/2015